mask

HLV Ngô Quang Trường nói về sự trở lại của Phan Văn Đức

(Baonghean.vn) - HLV Ngô Quang Trường đã có những chia sẻ với giới truyền thông những về lực lượng cũng như mục tiêu của SLNA chuẩn bị cho mùa giải 2020.

Trở về từ Hải Phòng sau hơn 1 năm biệt phái, HLV Ngô Quang Trường đã ngay lập tức bắt tay vào công tác huấn luyện. Sau hơn 2 tuần làm việc, cựu GĐKT Hải Phòng đã dần định hình được bộ khung và lối chơi cho SLNA bên cạnh sự trợ giúp của 2 trợ lý trẻ Như Thuật và Huy Hoàng.

Với sự ra đi của hàng loạt các cầu thủ giàu kinh nghiệm chinh chiến, SLNA sẽ phải đôn lên đội 1 không ít những cầu thủ trẻ chưa từng va chạm với môi trường V.League như Văn Lắm, Tiến Anh…

HLV Ngô Quang Trường chia sẻ: “Để chuẩn bị cho mùa giải mới thì mỗi HLV sẽ có những sự nhìn nhận và lựa chọn khác nhau. Điều đáng mừng là với số lượng các cầu thủ trẻ đông đảo, mỗi cá nhân đều nỗ lực hết mình để cạnh tranh giành vị trí giúp cho việc đánh giá và tìm ra những nhân tố mới để chuẩn bị cho mùa giải V.League 2020 của tôi diễn ra thuận lợi hơn”.

HLV Ngô Quang Trường cho rằng sự cạnh tranh lành mạnh của các cầu thủ trẻ sẽ giúp ông không gặp quá nhiều khó khăn để lựa chọn những nhân tố mới đưa vào đội hình chính thức. Ảnh: Sỹ Hiếu
HLV Ngô Quang Trường cho rằng sự cạnh tranh lành mạnh của các cầu thủ trẻ sẽ giúp ông không gặp quá nhiều khó khăn để lựa chọn những nhân tố mới đưa vào đội hình chính thức. Ảnh: Sỹ Hiếu
Ở cấp độ trẻ, HLV Ngô Quang Trường đã từng dẫn dắt lứa cầu thủ có sự góp mặt của Phan Văn Đức vô địch giải U17 QG năm 2012. Thế nhưng, ở cấp độ đội 1, đây là lần đầu tiên 2 thầy trò có dịp làm việc cùng nhau và “thuyền trưởng” SLNA cũng đã có những đánh giá về cựu tuyển thủ U23 Việt Nam: “Chấn thương của Phan Văn Đức về cơ bản đã bình phục, 80% khả năng có thể ra sân thi đấu. Dù có kỹ thuật cơ bản và phần nào lấy lại được cảm giác bóng nhưng vấn đề hiện tại của cậu ấy là thể lực. Tôi sẽ tạo điều kiện để Phan Văn Đức có thể ra sân sớm nhất nhưng không nóng vội trước khi học trò của mình hoàn toàn sẵn sàng”.

Hiện tại khi chưa có được những ngoại binh như ý muốn trong tay cũng như đội hình chưa thực sự hoàn thiện. HLV Ngô Quang Trường bỏ ngỏ câu trả lời về mục tiêu mà SLNA hướng đến ở mùa giải mới và câu trả lời sẽ là màn thể hiện của các học trò khi mùa giải chính thức diễn ra.

Trung vệ ngoại binh được kỳ vọng sẽ khỏa lấp khoảng trống Memovic để lại. Ảnh: Sỹ Hiếu
Trung vệ ngoại binh được kỳ vọng sẽ khỏa lấp khoảng trống Memovic để lại. Ảnh: Sỹ Hiếu
Trong trận đấu vào chiều 28/12 thì HLV Ngô Quang Trường cũng đã tung vào sân 1 ngoại binh đang thử việc đá ở vị trí trung vệ và với 20 phút trên sân, cầu thủ này đã có những màn thể hiện được xem là tạm ổn. Như vậy, có thể thấy được những vị trí ngoại binh mà SLNA dự định chiêu mộ sẽ là 1 trung vệ và 1 tiền đạo thay thế cho sự ra đi của Damir Memovic và Olaha. Suất ngoại binh còn lại nhiều khả năng sẽ là 1 vị trí nơi hàng công.

Gần 2 năm làm việc ở Hải Phòng ở vị trí GĐKT, HLV Ngô Quang Trường cũng đã có thêm nhiều sự trải nghiệm, rèn thêm bản lĩnh và tính quyết đoán. Đó cũng là tiền đề để NHM có thể hy vọng nhiều hơn về vị chiến lược gia 47 tuổi bằng tất cả những gì đã có sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để mang bản sắc SLNA trở lại.

Tin mới