HLV Nguyễn Đức Thắng bất ngờ vì SLNA thắng đậm B. Bình Dương

(Baonghean.vn) - HLV trưởng Sông Lam Nghệ An nói rằng, trước trận ông đánh giá rất cao B. Bình Dương và khá bất ngờ với kết quả cuối cùng.

Khi được hỏi về kết quả cuối cùng của trận đấu, HLV trưởng SLNA cho hay, ông cũng rất bất ngờ với kết quả cuối cùng bởi trước khi trận đấu diễn ra, ông đánh giá rất cao đội chủ nhà Becamex Bình Dương khi họ đang có được phong độ tốt với 3 trận thắng liên tiếp gần đây kể cả trên sân khách cũng như sân nhà.

"Kết quả có được sau trận đấu là cả sự nỗ lực của toàn thể các thành viên đội bóng gửi tặng đến tất cả các CĐV Xứ Nghệ đã theo dõi trận đấu hôm nay", HLV Nguyễn Đức Thắng nói sau trận vùi dập B. Bình Dương với tỷ số 5-1 diễn ra chiều 15/9.

HLV Nguyễn Đức Thắng. Ảnh: Hữu Thành
HLV Nguyễn Đức Thắng. Ảnh: Hữu Thành

“Bình Dương đã khá tự tin ở giai đoạn đầu trận với sự chủ động trong việc đẩy cao đội hình nhưng điều kiện sân trơn bóng ướt và hàng thủ của họ thi đấu không tốt đã giúp các cầu thủ SLNA liên tiếp tận dụng để có được những bàn thắng từ rất sớm và khiến đội chủ nhà vỡ trận", HLV SLNA nói.

Trả lời câu hỏi về sự vắng mặt của Hồ Tuấn Tài ở trận đấu này, HLV xứ Nghệ cho rằng, cầu thủ này gặp phải một chấn thương dây chằng cổ chân trong trận đấu với TP.HCM ở vòng đấu trước vẫn chưa hồi phục.

Niềm vui của các cầu thủ SLNA. Ảnh: Hữu Thành
Niềm vui của các cầu thủ SLNA. Ảnh: Hữu Thành

“HLV nào cũng sẽ biết được thực lực đội bóng của mình để đặt ra những mục tiêu cho mùa giải và bản thân tôi cũng vậy. Trước mắt chúng tôi sẽ còn 3 trận đấu quan trọng với Hà Nội, Quảng Ninh và Quảng Nam và họ đều có những cầu thủ rất chất lượng. Vậy nên chúng tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu đã đề ra", HLV Nguyễn Đức Thắng trả lời về mục tiêu của SLNA ở cuối mùa và những đối thủ sắp đụng độ.

Cổ động viên xứ Nghệ đội mưa đến cổ vũ cho SLNA tại Bình Dương. Ảnh: Hữu Thành
Cổ động viên xứ Nghệ đội mưa đến cổ vũ cho SLNA tại Bình Dương. Ảnh: Hữu Thành

Về việc hàng loạt cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa, HLV trưởng SLNA chia sẻ: “Sau giai đoạn lượt đi kết thúc và giai đoạn lượt về, tôi cũng đã nghĩ đến về chuyện những cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải và mong muốn lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ quan tâm để chúng tôi có thể giữ lại những cầu thủ quan trọng. Tôi nghĩ bất cứ cầu thủ nào cũng sẽ muốn ở lại với SLNA nhưng vấn đề về nguồn tài chính sẽ quyết định chúng tôi có thể giữ lại ai sau khi mùa giải này kết thúc”.

“Xuân Mạnh trận này không phải là một cầu thủ chơi tự do mà là ở vị trí tiền vệ biên vì vậy nên cơ hội tiếp cận khung thành đội bạn là nhiều hơn. Sau chấn thương thì Xuân Mạnh cũng đang thi đấu ngày một tốt hơn và đang dần lấy lại phong độ. Bên cạnh đó Phan Văn Đức sẽ cần một khoảng thời gian rất dài nữa, ít nhất là 4 tháng nữa mới có thể trở lại”, HLV Nguyễn Đức Thắng trả lời về những câu hỏi dành cho bộ đôi Xuân Mạnh - Văn Đức.

Chốt lại phần trả lời họp báo của mình với nhận định về đối thủ tiếp theo mà đội bóng của mình phải đụng độ, HLV Đức Thắng cho biết: “Với những đối thủ còn lại thì tất cả đều là những đội bóng rất mạnh. Hà Nội gần như sẽ tiếp tục lên ngôi vô địch và họ cũng vừa mới giành được một chiến thắng ấn tượng trước Nam Định. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình qua từng trận đấu”./.

Tin mới