mask

HLV Nguyễn Đức Thắng: Không chiêu mộ được Trọng Hoàng là điều vô cùng đáng tiếc với SLNA

(Baonghean.vn) - Cầu thủ 30 tuổi đã quyết định đầu quân cho Viettel, thay vì đội bóng cũ SLNA như đồn đoán lâu nay của giới mộ điệu. Thất bại của đội bóng xứ Nghệ vừa bất ngờ, vừa không.

Cả SLNA lẫn cá nhân Trọng Hoàng đều thể hiện nguyện vọng là được tái hợp, sau quãng thời gian xa cách. Việc cầu thủ sinh năm 1989 trở lại tập luyện cùng đội bóng xứ Nghệ trong những ngày vừa qua đủ để nói lên điều đó. SLNA muốn bổ sung chất lượng cho mùa giải 2019, còn Hoàng “bò” thì muốn hồi hương thi đấu để thuận tiện trong việc chăm sóc gia đình. Đáng tiếc, mong muốn của 2 bên đã không trở thành hiện thực.

Lễ ký kết hợp đồng giữa Viettel và Nguyễn Trọng Hoàng. Ảnh: Viettel FC
Lễ ký kết hợp đồng giữa Viettel và Nguyễn Trọng Hoàng. Ảnh: Viettel FC

Nguyên nhân khiến “thương vụ như mơ” này bị đổ vỡ, chính là yếu tố kinh tế. Theo tìm hiểu, để hoạt động được ở mùa giải 2019, SLNA cần phải có nguồn kinh phí từ 55 - 60 tỉ. Điều đáng nói là thời gian qua, đội bóng xứ Nghệ đã chi ra một số tiền không nhỏ để giữ chân Nguyễn Sỹ Nam, Hồ Sỹ Sâm, Cao Xuân Thắng, Trần Nguyên Mạnh, Olaha và chiêu mộ thêm Hoàng Văn Bình, Nguyễn Quang Tình, Trần Đình Đồng và bộ đôi ngoại binh Memovic - Alves.

Cho nên, SLNA đành phải “liệu cơm, gắp mắm” với trường hợp của Nguyễn Trọng Hoàng. Thay vì đáp ứng nguyện vọng của Hoàng “bò” cho bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, đội chủ sân Vinh chỉ đưa ra bản hợp đồng có thời hạn 1 năm - giống như với Nguyễn Quang Tình, Hoàng Văn Bình và Trần Đình Đồng. Đây là quyết định “vạn bất đắc dĩ” của đội bóng xứ Nghệ và đương nhiên là Nguyễn Trọng Hoàng không đồng ý. Bến đỗ tiếp theo của tiền vệ 30 tuổi là Viettel.

Chia sẻ với Báo Nghệ An, HLV Nguyễn Đức Thắng không giấu được vẻ thất vọng: “Không chiêu mộ được Trọng Hoàng là điều vô cùng đáng tiếc với SLNA. Thời gian qua, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để đưa Trọng Hoàng trở lại sân Vinh. Cá nhân tôi cảm thấy rất buồn về chuyện này”.

Vậy là viễn cảnh Nguyễn Trọng Hoàng trở lại khoác áo SLNA đã không xảy ra, ít nhất là trong 1 - 2 mùa giải tới bởi Nguyễn Trọng Hoàng đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Viettel. Vị trí tiền vệ cánh phải vẫn là bài toán nan giải của đội bóng xứ Nghệ, kể từ ngày Trần Phi Sơn ra đi./.

Tin mới