mask

HLV Nguyễn Đức Thắng nói gì về việc 'giữ chân' cầu thủ SLNA hết hợp đồng?

(Baonghean.vn) - Sẽ có tới 14 cầu thủ SLNA hết hợp đồng sau mùa giải 2019, trong đó có 11 cái tên được chính SLNA đào tạo. Đó chắc chắn sẽ là nỗi lo lớn nhất của BLĐ đội bóng xứ Nghệ trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

Những cầu thủ nội sẽ hết hợp đồng với SLNA sau khi mùa giải 2019 kết thúc bao gồm: Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Đình Hoàng. Ngọc Toàn, Quang Tình, Ngọc Đức, Hồ Phúc Tịnh, Lê Thế Cường, Trần Đình Đồng, Hoàng Văn Bình, Trần Văn Tiến.

Bên cạnh đó, những ngoại binh như Olaha, Vinicius và Damir Memovic cũng sẽ không còn là người của đội chủ sân Vinh nữa sau khi vòng 26 V.League.  Theo một nguồn tin, Olaha sẽ chia tay Việt Nam tới thi đấu cho CLB Hapoel Tel-Aviv tại giải Ngoại hạng Israel.

HLV Nguyễn Đức Thắng nói gì về việc 'giữ chân' cầu thủ SLNA hết hợp đồng? ảnh 1
Đội hình hiện tại của SLNA có tới 14 cầu thủ sắp hết hợp đồng. Ảnh: Đức Anh

Như vậy số cầu thủ chấm dứt hợp đồng với SLNA là 14 người, trong số đó có tới 11 nội binh được chính CLB đào tạo khiến bài toán giữ lực lượng của SLNA trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chắc chắn đội bóng xứ Nghệ sẽ phải nỗ lực hết mình để giữ lại những nhân tố trụ cột như Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Ngọc Toàn, Quang Tình, Đình Hoàng…

Tuy nhiên, điều mà SLNA đang rất khó xử đó chính là vấn đề kinh phí cho mùa giải mới, nói cách khác, tiền sẽ quyết định vấn đề đi hay ở của những cái tên nhắc trên đây.

Sau 10 năm đồng hành, Ngân hàng Bắc Á tưởng chừng sẽ chia tay SLNA, nhưng đúng vào phút cuối, họ lại hỗ trợ thêm một mùa bởi CLB đã không tìm được nhà tài trợ mới trước khi V.League 2019 khởi tranh.

SLNA đối diện với bài toán khó về nhân sự sau khi mùa giải 2019 kết thúc. Ảnh: VPF
SLNA đối diện với bài toán khó về nhân sự sau khi mùa giải 2019 kết thúc. Ảnh: VPF

Chính vì thế, sau khi mùa giải 2019 kết thúc, bài toán kinh phí lại là nỗi lo lớn nhất đối với đội bóng xứ Nghệ lúc này. Và nếu chậm rãi trong việc tìm nguồn kinh phí, SLNA sẽ khó lòng giữ chân các trụ cột.

Trả lời về việc BLĐ đang có những kế hoạch gì nhằm giữ chân cầu thủ hết hợp đồng?, HLV Đức Thắng cho hay: “Chúng tôi đang lên kế hoạch và đang làm việc với nhà tài trợ. Tôi không đảm bảo được sẽ có bao nhiêu kinh phí trong mùa giải mới, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau”.

Cũng theo nhà cầm quân xứ Nghệ, mục tiêu của SLNA trong chặng còn lại ở V.League đó là thi đấu tốt từng trận 1 và không ra chỉ tiêu cụ thể nào.

“Mùa giải năm nay cạnh tranh rất khốc liệt, các bạn thấy đấy, Khánh Hòa dù đang đứng cuối với 23 điểm nhưng vẫn còn cơ hội trụ hạng. Chỉ cần một cú sẩy chân thôi thì đội đứng top giữa sẽ dễ bị rơi vào nhóm cuối. Tôi hy vọng rằng, ở mùa năm sau, SLNA sẽ có được sự chuẩn bị kỹ càng hơn và chúng tôi sẽ đặt ra những mục tiêu cao hơn”, HLV Đức Thắng nói.

Tin mới