mask

HLV Nguyễn Thành Công chính thức chia tay CLB Thanh Hóa

(Baonghean.vn) – Sau những đề nghị khó hiểu và vô lý từ phía lãnh đạo CLB Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công có buổi làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT& DL tỉnh Thanh Hóa để tìm hướng giải quyết.

Ngày 9/9/2020, CLB Thanh Hóa gây sửng sốt dư luận bóng đá trong nước với những đề nghị khó hiểu bằng văn bản của ban lãnh đạo đội bóng xứ Thanh gửi BHL với người đứng đầu là HLV trưởng Nguyễn Thành Công.

Cụ thể, những người đứng đầu CLB Thanh Hóa buộc HLV Nguyễn Thành Công phải báo cáo đội hình chính và cầu thủ dự bị bằng văn bản. Phải đưa ra sân 4 ngoại binh cùng lúc (có 1 cầu thủ nhập tịch), đặc biệt là khi thay người phải có trên 50% ý kiến tán đồng của các thành viên ban huấn luyện. 

Như vậy, có nghĩa rằng HLV Nguyễn Thành Công không còn quyền tự quyết và bị cắt hết các quyền vốn có của một huấn luyện viên trưởng. Tuy nhiên, trong những ràng buộc mà CLB Thanh Hóa đưa ra có yêu cầu BHL đội bóng phải xác định mục tiêu đưa đội bóng nằm trong nhóm 8 đội mạnh khi giai đoạn 2 khép lại.

HLV Nguyễn Thành Công. Ảnh: FBNV
HLV Nguyễn Thành Công. Ảnh: FBNV

Sau sự việc này, HLV Nguyễn Thành Công đã xin gặp ông Phạm Nguyên Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa để trình bày nguyện vọng. Cuộc gặp diễn ra ngay vào chiều 11/9 tại Thanh Hóa.

Kết quả, HLV Nguyễn Thành Công chủ động xin thanh lý hợp đồng sau hơn 3 tháng dẫn dắt CLB Thanh Hóa và được chấp thuận. Nhà cầm quân xứ Nghệ không có bất kỳ bình luận gì về quyết định của mình.

HLV Thành Công nhận lời mời của ông bầu Nguyễn Văn Đệ dẫn dắt CLB Thanh Hóa kể từ vòng 4 V.League 2020. Khi đó, đội bóng xứ Thanh vừa trải qua 3 trận toàn thua dưới thời HLV Fabio Lopez. Trong 8 trận dẫn dắt CLB này, HLV Thành Công cùng các học trò giành 4 chiến thắng, 2 trận hòa và chỉ 2 trận thua. 

Hủy kế hoạch đá giao hữu SLNA - Thanh Hóa

Theo dự kiến, SLNA và Thanh Hóa sẽ có 3 trận đấu giao hữu vào ngày 12/9, 16/9 và 19/9 để kiểm tra lực lượng trước khi vòng 12 V.League 2020 trở lại. Tuy nhiên, vì BHL Thanh Hóa có những xáo trộn nên kế hoạch này đã bị hủy bỏ.

Tin mới