mask

HLV Nguyễn Thành Công chính thức dẫn dắt Thanh Hóa, ra mắt trận gặp SLNA

(Baonghean.vn) – Sau một buổi ra mắt nhanh chóng, HLV Nguyễn Thành Công chính thức nhận nhiệm vụ dẫn dắt CLB Thanh Hóa kể từ vòng 4 V.League 2020. Nhà cầm quân người Nghệ An ngay lập tức bước vào công việc trong ngày.

Chiều 8/6, CLB Thanh Hóa đã tiến hành ra mắt tân HLV trưởng đội bóng Nguyễn Thành Công. Trước đó, đội bóng xứ Thanh đã chia tay HLV Fabio Lopez người Italia vì thành tích yếu kém sau 3 vòng đấu của V.League 2020.

Theo đó, HLV Nguyễn Thành Công sẽ dẫn dắt Thanh Hóa kể từ vòng đấu thứ 4 trong cuộc đón tiếp đội bóng láng giềng SLNA. Chi tiết và các điều khoản cụ thể không được tiết lộ, nhưng theo chia sẻ của ông bầu Nguyễn Văn Đệ, HLV Thành Công được đảm bảo toàn quyền về mặt chuyên môn.

Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa - Nguyễn Văn Đệ ra mắt tân HLV trưởng. Ảnh: Trung Kiên
Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ ra mắt tân HLV trưởng. Ảnh: Trung Kiên

Trong vòng 2 năm qua, CLB Thanh Hóa đã 5 lần thay đổi vị trí HLV trưởng. Đầu mùa giải 2018, CLB Thanh Hóa đã bổ nhiệm ông Mihail, nhưng sau 7 vòng đấu ông Mihail đã phải chia tay đội bóng và người được thay thế là HLV Nguyễn Đức Thắng. Vì vậy áp lực và thử thách đối với tân HLV trưởng Thanh Hóa là không hề nhỏ.

Chia sẻ trong ngày đầu nhận công tác tại CLB Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công cho biết: “Trong bóng đá thì bất kỳ thời điểm nào cũng sẽ có những áp lực, không riêng gì Thanh Hóa thời điểm này. Tuy nhiên, khi chúng tôi đã xác định dấn thân vào nghề này thì chúng tôi phải xác định được đó là một phần của nghề nghiệp mình.

HLV Nguyễn Thành Công chính thức dẫn dắt CLB Thanh Hóa, đây là đội bóng thứ 2 anh dẫn dắt tại V.League. Ảnh: Trung Kiên
HLV Nguyễn Thành Công chính thức dẫn dắt CLB Thanh Hóa, đây là đội bóng thứ 2 anh dẫn dắt tại V.League. Ảnh: Trung Kiên

Tôi muốn nói rằng, chúng tôi sẽ cố gắng làm hết mình, để không phụ lòng kỳ vọng của người hâm mộ Thanh Hóa. Về mục tiêu của cá nhân, tôi xác định nhiệm vụ của mình quan trọng nhất lúc này là đưa Thanh Hóa vượt qua khó khăn. Mọi thứ vẫn còn ở phía trước”.

Với ông bầu Nguyễn Văn Đệ - chủ tịch CLB Thanh Hóa, chia sẻ về lý do mời HLV Thành Công ông cho biết: “Theo quan điểm của tôi, từ năm 2019, tôi đã đặt vấn đề với HLV Thành Công để về chèo lái CLB Thanh Hóa, nhưng chưa có duyên, anh ấy còn bận việc gia đình nên chưa thể nhận lời.

Chúng tôi chọn và nhận được sự đồng thuận cao vì HLV Thành Công là một nhà cầm quân được đào tạo bài bản, giàu tâm huyết, trưởng thành từ một đội bóng có truyền thống như SLNA. Mặt khác, Thanh Hóa và Nghệ An cùng nằm trên một dải đất miền Trung, có những nét tương đồng về con người và tính cách nên tôi tin rằng mọi thứ sẽ dễ dàng hiểu nhau hơn.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ chia sẻ về tân HLV trưởng Thành Công. Video: TK

Về chuyên môn, HLV Thành Công cũng đã dẫn dắt CLB Sài Gòn và có những thành công nhất định. Chúng tôi đặt trọn niềm tin vào tân HLV trưởng Nguyễn Thành Công. Trước mắt, dù thời gian ngắn, nhưng với khả năng huấn luyện của anh ấy, tôi tin rằng lối chơi của Thanh Hóa sẽ trở nên tích cực, phù hợp với năng lực của HLV, cầu thủ”.

Hiện tại, CLB Thanh Hóa đang xếp ở vị trí thứ 13/14 của V.League 2020 sau 3 trận toàn thua. Trận đấu ra mắt của HLV Nguyễn Thành Công là cuộc tiếp đón Sông Lam Nghệ An vào ngày 12/6 trên sân nhà. Đội bóng xứ Nghệ là nơi HLV Thành Công từng thi đấu và nhiều năm làm công tác đào tạo trẻ trước khi làm việc tại Viettel và CLB Sài Gòn.

Tin mới