mask

HLV Nguyễn Văn Sỹ: SLNA là ứng viên tiềm năng cho chức vô địch V.League 2019

(Baonghean.vn) - Đội bóng thành Nam sẽ có chuyến làm khách được dự báo là rất khó khăn trên sân Vinh gặp đội chủ nhà SLNA. Đội bóng xứ Nghệ đang xếp ở vị trí thứ 3 và đang được đánh giá là một trong những ứng cử viên tiềm năng cho chức vô địch V.League 2019.

Đội bóng mà HLV Nguyễn Văn Sỹ đang dẫn dắt vừa có chiến thắng đầy khó khăn 1- 0 trước Bình Dương ngay trên sân Thiên Trường tại vòng 6. Trận thắng đã đưa họ thoát khỏi khu vực đèn đỏ và đó thực sự là liều thuốc tinh thần giúp họ tự tin hơn trước khi đối đầu với SLNA, đội bóng đang được đánh giá rất cao ở V.League năm nay.

“Sức mạnh của SLNA ở mùa giải năm nay được cải thiện đáng kể nhờ được bổ sung nhiều nhân tố chất lượng trong đội hình. Sau 6 vòng đấu đầu tiên, họ đang xếp thứ 3 trên BXH, rõ ràng, SLNA là một đối thủ khó chơi cho phần còn lại của V.League năm nay” - HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.

Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng giành chức vô địch năm nay của đội bóng xứ Nghệ, nhà cầm quân thành Nam lại tỏ ra dè dặt.

HLV Văn Sỹ không xếp SLNA vào hàng ứng cử viên lớn nhất - Ảnh VPF
HLV Văn Sỹ không xếp SLNA vào hàng ứng cử viên lớn nhất. Ảnh VPF

“Để lên ngôi tại một giải đấu đường trường như V.League, mỗi đội bóng cần phải có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là phải duy trì được lực lượng ổn định và thực sự có chiều sâu. Với SLNA, tôi cho rằng thời điểm hiện tại họ chưa phải là một đội bóng hội tụ đủ các yếu tố cần thiết để được xếp vào hàng những đội bóng có khả năng cao giành chức vô địch V.League”.

Còn về cuộc đối đầu giữa SLNA và Nam Định tại vòng 7, chiến lược gia Nguyễn Văn Sỹ tự tin.

CLB Nam Đinh thoát nhóm đèn đo sau trận thắng Bình Dương
CLB Nam Định thoát nhóm đèn đỏ sau trận thắng Bình Dương. Ảnh: VPF

“Mùa giải năm ngoái, chúng tôi đã từng thắng SLNA ngay tại sân Vinh với tỷ số 1-0. Thực tình, đó là trận đấu mà chúng tôi không dám nghĩ mình sẽ có trọn vẹn 3 điểm sau khi rời sân Vinh. Thời điểm đó, Nam Định chỉ là tân binh V.League, còn SLNA, họ luôn là đội bóng mạnh trong mấy năm vừa qua ở đấu trường cao nhất Việt Nam.

Chính vì vậy, khi bóng chưa lăn thì thật khó để dự đoán được điều gì. Chúng tôi đang có được tinh thần tốt sau trận thắng Bình Dương, bên cạnh đó, sẽ có không ít CĐV Nam Định sẽ tiến về sân Vinh sát cánh cùng đội bóng, đó chắc chắn sẽ là nguồn động viên không hề nhỏ để đội bóng chúng tôi vượt khó thành công trước đội chủ nhà vào thứ 7 này”.

Tin mới