mask

HLV Oman ngợi khen Văn Hậu và lứa cầu thủ Olympic Việt Nam

Chơi bế tắc, nhưng Olympic Việt Nam đã thắng Oman 1-0 trên sân Mỹ Đình để cầm chắc ngôi vô địch ở giải tứ hùng. Sau trận đấu, HLV Hamed Al-Azani của Oman hết lời ngợi khen hậu vệ Đoàn Văn Hậu. 

Olympic Việt Nam ra sân với đội hình hai trong trận đấu với Oman, khi nhiều trụ cột như Văn Thanh, Công Phương, Xuân Trường, Quang Hải không góp mặt. Những cầu thủ như Minh Vương, Hùng Dũng, Tiến Linh không thể giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo tạo được thế trận ổn định.

HLV Hamed Al-Azani của Oman đánh giá cao màn trình diễn của Olympic Việt Nam. Ảnh: Gia Hưng
HLV Hamed Al-Azani của Oman đánh giá cao màn trình diễn của Olympic Việt Nam. Ảnh: Gia Hưng

Vào sân ở hiệp 2, hậu vệ trẻ Văn Hậu đã tạo nên sự khác biệt ở phút 89 với cú vẩy má ngoài ghi bàn duy nhất tuyệt đẹp. Tình huống lập công của cầu thủ Hà Nội FC đã giúp Olympic Việt Nam cầm chắc ngôi vô địch giải tứ hùng với 6 điểm/2 trận.

HLV trưởng Hamed Al-Azani của Olympic Oman thừa nhận đẳng cấp của lứa cầu thủ Olympic Việt Nam: “Tôi đã theo dõi thế hệ này của bóng đá Việt Nam từ năm 2015. Có rất nhiều cầu thủ của các bạn vẫn chơi cùng nhau từ đó cho tới tận bây giờ. Đó thực sự là điều tuyệt vời. Tôi nghĩ đây là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam.

“Tôi nghĩ các bạn cần phải cảm ơn liên đoàn và các CLB vì nỗ lực tạo ra thế hệ này. Không phải lúc nào cũng cần đặt nặng kết quả, điều quan trọng nhất là phải xây dựng được một thế hệ có chiều sâu và xuyên suốt”.

HLV Hamed cũng không quên ngợi ca Đoàn Văn Hậu: “Đó thực sự là một bàn thắng rất đẹp. Cái hay của bàn thắng ấy là nó diễn ra ở cuối trận, khi thể lực, sức bền của các cầu thủ đã giảm xuống rất nhiều. Đó thực sự là một bàn thắng rất thú vị”.

Sau trận đấu này, Olympic Oman sẽ đá trận đấu cuối cùng với Olympic Palestine ngày 7/8 ở giải tứ hùng. Oman không dự Asiad 2018 và họ đang nỗ lực tạo nên lứa cầu thủ xuất sắc hướng đến suất dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Tin mới