HLV Park Hang Seo: “Cúp tứ hùng sẽ là bước chạy đà cho Asiad 2018”

HLV trưởng Park Hang Seo khẳng định ông và các học trò sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất tại cúp tứ hùng khởi tranh vào ngày mai 3/8. Đây cũng là cơ hội để HLV người Hàn Quốc có cái nhìn chính xác về từng cầu thủ, qua đó rút gọn danh sách từ 30 xuống còn 20 người mang tới Indonesia dự Asiad 2018. 

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước giải diễn ra sáng 2/8, HLV trưởng tuyển Olympic Việt Nam Park Hang Seo khẳng định: “Mục tiêu lớn của chúng tôi trong giải này là kiểm tra năng lực 20 cầu thủ và nâng cao chiến thuật đội tuyển. Dù vậy, chúng tôi không tới giải này để đi chơi. Tôi không hề coi nhẹ giải giao hữu này. Là một huấn luyện viên, tôi tìm kiếm chiến thắng trong mọi giải đấu mình tham dự.

HLV Park Hang Seo đánh giá cao tầm quan trọng của Cúp tứ hùng. Ảnh: Gia Hưng ảnh 1
HLV Park Hang Seo đánh giá cao tầm quan trọng của Cúp tứ hùng. Ảnh: Gia Hưng

Ngày 7/8, tôi sẽ gút lại danh sách 20 cầu thủ. Trong 3 trận giao hữu sắp tới, các cầu thủ đều sẽ được ra sân để cạnh tranh công bằng, dựa trên phong độ và sự nỗ lực. Vấn đề chiến thuật của đội cũng sẽ được thử nghiệm ở giải này để hướng đến Asiad.

Sau VCK U23 châu Á ở Trung Quốc, chúng tôi rất được yêu mến nên ở giải Tứ hùng này, dù là chuẩn bị cho Asiad nhưng đội có trách nhiệm thi đấu tốt nhất có thể để làm hài lòng người hâm mộ”.

Về nguyên tắc chọn 20 cầu thủ, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Tôi sẽ chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi, còn lại 17 vị trí. Chúng ta có 18 người từng chơi tại Trung Quốc và đều đã khẳng định được khả năng, thêm 8 người mới chọn từ V-League. Những người này sẽ được chọn dựa trên năng lực, tinh thần. Trong 18 cầu thủ cũ, ngoài thủ môn ít được chơi ở cấp CLB thì số còn lại đều chơi đủ 70% ở CLB.

Ở giải Tứ hùng này, có một vấn đề quan trọng là tôi sẽ đổi chỗ nhiều cầu thủ, để xem họ có thể chơi tốt ở những vị trí đó hay không".

Tại buổi họp báo, còn có đội trưởng Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Quyết. Tiền đạo của CLB Hà Nội là một trong 4 cái tên quá tuổi của đội U23. Anh khẳng định: “Thành phần Olympic Việt Nam vốn là linh hồn của tuyển quốc gia suốt thời gian qua. Hai năm qua, chúng tôi đã liên tục chơi với nhau ở đội tuyển. Cá nhân tôi thấy thi đấu và hòa nhập với các em là điều rất tuyệt. Tôi tự tin mình đang có phong độ cao nhất. Tôi sẽ cùng các đồng đội chơi thật tốt ở giải đấu tới nhằm có phong độ cao nhất trước Asiad”.

Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng lúc 17h chiều nay trước khi ra sân gặp U23 Palestine vào 19h30 ngày 3/8.

Tin mới