mask

HLV Park Hang-seo đã chốt lực lượng dự vòng loại World Cup 2022?

Chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang-seo tiết lộ, lực lượng của ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 sẽ là những người đã dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, đồng thời cho biết mình và các học trò cần phải có những sự chuẩn bị tốt nhất.

Trong năm 2019, ngoài nhiệm vụ giúp U23 Việt Nam giành vé tham dự VCK U23 châu Á 2020 (đã hoàn thành), HLV Park Hang-seo còn hai nhiệm vụ quan trọng khác, đó là cùng ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 và giúp U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games 2019. Để có thể làm tốt 2 nhiệm vụ phía trước, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã bắt tay vào kế hoạch lựa chọn nhân sự cho cả ĐT Việt Nam lẫn U22 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đã chốt lực lượng dự vòng loại World Cup 2022? ảnh 1

Theo đó, trước thềm vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo sẽ “làm nóng” bằng giải giao hữu King's Cup 2019 tại Thái Lan. Rồi khi các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 tạm khép lại, ông và các trợ lý mới sẽ dồn toàn lực cho chiến dịch “săn vàng” tại SEA Games 2019 diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới ở Philippines.

“Chúng tôi phải chuẩn bị cho 2 giải đấu rất quan trọng cùng diễn ra thời gian tới. Tôi sẽ huấn luyện cả 2 đội tuyển với tư cách HLV trưởng nhưng 2 ban huấn luyện sẽ khác nhau. Với vòng loại World Cup, lực lượng chính sẽ là những người đã dự AFF Cup và Asian Cup. Chúng tôi đã hiểu rõ nhau nên đội tuyển có thể chuẩn bị theo cách hiệu quả nhất”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn trên trang thông tin của VFF.

“Còn đối với chiến dịch SEA Games, tôi biết các đội bóng Việt Nam chưa từng chiến thắng giải đấu này suốt 60 năm qua. Nhiệm vụ giành HCV chắc chắn không phải là điều dễ dàng khi các cầu thủ phải chơi 2 ngày/1 trận. Vì vậy, điều quan trọng nhất là toàn bộ đội hình phải có chất lượng đồng đều”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh thêm.

Tin mới