mask

HLV Park Hang-seo làm mới băng ghế huấn luyện

(Baonghean.vn) - Không chỉ đội tuyển quốc gia mà ngay trong BHL, thầy Park cũng đang gấp rút giới thiệu những khuôn mặt bổ sung trên băng ghế huấn luyện. Sau SEA Games 31, HLV Park Hang-seo chỉ tập trung làm việc tại đội tuyển quốc gia.

Ngay sau AFF Cup 2020, Đội tuyển Việt Nam chia tay với bác sĩ Choi Ju-young, người đã chăm sóc cho các tuyển thủ suốt 3 năm qua. Đến Việt Nam từ tháng 12/2018 “thần y” người Hàn Quốc đã có những đóng góp quan trọng trong công tác phục hồi chấn thương cho các cầu thủ tại các giải đấu như ASIAD, AFF Suzuki Cup, Asian Cup, Vòng loại U23 châu Á đến Vòng loại World Cup… Hẳn các cầu thủ Tuấn Anh, Đình Trọng và nhiều cầu thủ Việt Nam sẽ còn mãi nhớ ơn ông thầy điều trị chấn thương thể thao này. 

Những cuộc chia tay nuối tiếc

Trợ lý Kim Tae-min cũng quyết định chia tay Đội tuyển Việt Nam sau thời gian ngắn gắn bó kể từ tháng 8 năm nay. Ông sẽ trở về Hàn Quốc để đảm nhiệm vai trò trợ lý huấn luyện viên trưởng tại Đội tuyển U20 Hàn Quốc. Trước đó, ở Đội tuyển U23, ông Park đã phải nói lời từ biệt HLV Kim Han-yoon (vừa trở thành HLV CLB Incheon) và trợ lý Kim Hyun-tae, HLV thủ môn các đội tuyển trẻ Việt Nam.

HLV Park Hang-seo làm mới băng ghế huấn luyện ảnh 1

Thầy Park đang gấp rút giới thiệu những khuôn mặt bổ sung trên băng ghế huấn luyện. Ảnh: VFF

Đây đều là những đồng nghiệp, đồng đội hay học trò có trình độ chuyên môn ở quê hương mà HLV Park tin tưởng, tiến cử với bóng đá Việt Nam. Lâu nay, thầy Park được toàn quyền công tác chuyên môn, từ việc chọn trợ lý lẫn gọi cầu thủ lên các đội tuyển. Cho đến thời HLV Park Hang-seo thì VFF mới sử dụng đội ngũ BHL nhiều người đến thế, kể cả trợ lý ngôn ngữ có lúc 12 người. Cùng với các trợ lý người Việt Nam, ê-kíp trợ lý Hàn Quốc đã phối hợp ăn ý mang đến những thành tích rực rỡ cho bóng đá Việt Nam trong 4 năm qua. Mô hình này giúp cho các cầu thủ U23 Việt Nam dễ dàng hòa nhập khi được gọi lên đội tuyển quốc gia.

Nhiệm vụ của thầy Park

Như vậy, những ngày đầu năm 2022, ông Park chỉ còn các cộng sự: Trợ lý Lee Young-jin và huấn luyện viên thể lực Park Sung-gyun. Ông thầy Lee Young-jin được coi là cánh tay phải của thầy Park lâu nay trong việc tập luyện và chuẩn bị trận đấu. Điều này bắt buộc HLV Park phải xây dựng ban huấn luyện mới, đặc biệt là với Đội tuyển U23 khi sau SEA Games 31 ông sẽ chỉ giữ vai trò HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Mới đây, VFF đã chính thức đề nghị ông Park và công ty đại diện của ông giới thiệu tân HLV trưởng U23 Việt Nam từ xứ sở Kim chi.

Đội tuyển Việt Nam chia tay với bác sĩ Choi Ju-young, người đã chăm sóc cho các tuyển thủ suốt 3 năm qua. Ảnh VFF
Đội tuyển Việt Nam chia tay với bác sĩ Choi Ju-young, người đã chăm sóc cho các tuyển thủ suốt 3 năm qua. Ảnh: VFF

Đây là một vị trí rất quan trọng bởi vị HLV này cần phải sớm được chọn lựa và bắt tay vào công việc cùng thầy Park tại U23 Việt Nam với nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch tại SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5. Sau đó 1 tuần, U23 Việt Nam sẽ tham gia VCK U23 châu Á ở Uzbekistan. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng sau thất bại tại AFF Cup 2020 và bóng đá Thái Lan, Indonesia đã giới thiệu nhiều khuôn mặt trẻ đầy ấn tượng. Các ông thầy mới sẽ theo dõi để chọn U21 Việt Nam để bổ sung cho U23 Việt Nam.

Dự kiến trong thời gian tới, ông Park sẽ giới thiệu 6-8 trợ lý người Hàn Quốc để làm việc tại BHL đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Sau ông Park và ông Shin (Indonesia) đã để lại dấu ấn khi đến làm việc tại khu vực Đông Nam Á đến nay Malaysia cũng tính đến việc mời các nhà cầm quân xứ sở kim chi. Người hâm mộ Việt Nam hy vọng thầy Park sẽ trình làng những nhà cầm quân xuất sắc tại 2 đội tuyển./.

Tin mới