mask

HLV Park Hang-seo lý giải Tiến Linh không đá penalty, báo tin vui về Quang Hải

(Baonghean.vn) - Chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo khen ngợi tinh thần các học trò. Trong khi đó, HLV Akira Nishino bên phía Thái Lan thừa nhận bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến so với đội nhà.

Trong phòng họp báo sau trận, HLV Akira Nishino thừa nhận U22 Thái Lan không thể thắng Việt Nam ở SEA Games 30. Nhà cầm quân người Nhật Bản nói: “Kết quả này là xứng đáng cho cả hai. Chúng tôi khởi đầu giải đấu này không tốt, nhưng càng chơi chúng tôi thể hiện tốt hơn”.

Bên cạnh đó, HLV người Nhật Bản phản đối quyết định cho U22 Việt Nam được hưởng penalty của trọng tài: “Chúng tôi tôn trọng quyết định của trọng tài, đó là quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, tôi nghĩ quả penalty đó là sai".

Vè mặt buồn bã của HLV Akira Nishino. Ảnh: Hải Hoàng
Vẻ mặt buồn bã của HLV Akira Nishino. Ảnh: Hải Hoàng

Cuối cùng, HLV Akira Nishino thừa nhận, bóng đá Thái Lan đang đi sau Việt Nam: “Thật ra tôi biết ông Park Hang-seo rõ. Chúng tôi phải học hỏi bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, bóng đá Thái Lan cũng phải nâng cao hơn nữa”.

Về phía HLV Park Hang-seo, ông mở đầu phần họp báo của mình: “Xin cảm ơn các cầu thủ và người hâm mộ. Chỉ có trận hòa nhưng chúng tôi đã giành vé vào bán kết. Cuộc chạm trán với Singapore và Thái Lan đều rất khó khăn.

“Ngày hôm nay, U22 Việt Nam còn bị dẫn trước đến 2 bàn. Các cầu thủ vẫn không bỏ cuộc và đã chiến đấu đến cùng. Tinh thần của cầu thủ chúng ta là rất tốt", HLV U22 Việt Nam nhấn mạnh.

HLV Park Hang-seo không trách Văn Toản. Ảnh: Hải Hoàng
HLV Park Hang-seo không trách Văn Toản. Ảnh: Hải Hoàng

Về bàn thua đầu tiên, thầy Park nhận định đó là lỗi của Văn Toản: “Thủ môn là người mắc lỗi. Chúng tôi sẽ phân tích lại tình huống này để chỉ ra lỗi nằm ở đâu. Tuy nhiên, Toản đã chơi tốt ở trận đấu ngày hôm nay”.

Lý giải về nguyên nhân Tiến Linh không đá phạt penalty ngày từ đầu, HLV người Hàn Quốc cho biết: "Tấn Sinh đá phạt đền tốt nhưng hôm nay lại không thực hiện thành công. Tôi không muốn gây áp lực cho cậu ấy nên đã trao cơ hội đá lại cho Tiến Linh”.

Về trường hợp chấn thương của Quang Hải, HLV Park cho biết: “Quang Hải đang nỗ lực để bình phục chấn thương. Báo chí đã đưa nhiều thông tin sai. Cậu ấy vắng mặt ở bán kết nhưng có thể ra sân ở chung kết. Ngày mai, chúng tôi sẽ thông báo chính thức về chấn thương của Quang Hải”.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo chia sẻ về kế hoạch sắp tới: “Sau trận đấu với Singapore, tôi đã nói chuyện rất lâu với cầu thủ, đồng thời đưa ra video phân tích để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, qua đó tìm phương án cải thiện ở những trận đấu tiếp theo”.

Với kết quả 2-2, HLV Park và U22 Việt Nam vào bán kết SEA Games 30 với ngôi nhất bảng B. Đối thủ của U22 Việt Nam sẽ là U22 Campuchia. Trong khi đó, U22 Thái Lan phải dừng bước ngay từ vòng bảng.

U22 Việt Nam loại U22 Thái Lan khỏi SEA Games 30

U22 Việt Nam loại U22 Thái Lan khỏi SEA Games 30

(Baonghean.vn) – Gặp bất lợi sau 2 bàn thua chóng vánh vì những sai lầm nơi hàng phòng ngự nhưng U22 Việt Nam đã không hề nao núng trước U22 Thái Lan. Các học trò HLV Park Hang-seo bình tĩnh lật ngược tình thế và có được một kết quả thuận lợi.

Tin mới