mask

HLV Park Hang-seo lý giải về trận hòa đáng tiếc với U23 Philippines

(Baonghean.vn) - "Kết quả của trận U23 Thái Lan và U23 Malaysia không liên quan gì đến trận đấu này. Tôi không có tính toán nào để cố tình hòa hay thua U23 Philippines, nếu có thì khác gì dàn xếp" - HLV Park trả lời trong buổi họp báo.
HLV Park Hang-seo lý giải về trận hòa đáng tiếc với U23 Philippines ảnh 1
HLV Park Hang-seo trả lời tại cuộc họp báo. Ảnh: Hải Hoàng

Dù kết quả hòa không phải là tốt nhất nhưng hôm nay đối phương đã phòng ngự số đông. Trên đội tuyển quốc gia cũng vậy, chúng ta rất khó để xuyên phá những hàng phòng ngự như thế. Ở những trận đấu sau, tôi và các trợ lý sẽ tìm cách khắc phục. Toàn đội cố gắng hướng đến kết quả tốt nhất", HLV Park Hang-seo nói về trận hòa trước U23 Philippines.

"Để mà nói, kết quả hòa không thể làm tôi hài lòng. Nhưng đây cũng là cơ hội để tôi cùng các cầu thủ cùng ban huấn luyện có cơ hội nghiên cứu cách khoan phá hàng phòng ngự dày đặc.

HLV Park Hang-seo lý giải về trận hòa đáng tiếc với U23 Philippines ảnh 2
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hải Hoàng

"Đây cũng là cơ hội để chúng ta thử nghiệm, tìm kiếm những phương án chiến thuật. Bóng đá là cuộc chơi có nhiều biến số, không thể lường trước được đối phương sẽ làm gì. Tôi và toàn đội cố gắng cải thiện ở những trận đấu tiếp theo", ông Park khẳng định.

"Trong danh sách của chúng tôi, mỗi vị trí đều 2 cái tên. Đồng nghĩa, tôi luôn có phương án để thay đổi. Dù các cầu thủ quá tuổi đều là những cá nhân rất tốt nhưng vẫn cần phải có giải pháp dự phòng.

"Nếu Hùng Dũng và Hoàng Đức không thể ra sân, chúng tôi vẫn sẽ thay đổi. Bóng đá nhiều xoay chuyển, việc chấn thương hay bất kỳ lý do nào đó đều rất khó nói trước. Toàn đội phải luôn có sự chuẩn bị", HLV Park Hang-seo chốt lại.

HLV Park Hang-seo lý giải về trận hòa đáng tiếc với U23 Philippines ảnh 3
HLV Norman Fegidero trả lời tại buổi họp báo. Ảnh: Hải Hoàng

Bị đánh giá thấp hơn và thi đấu trên sân khách, nhưng U23 Philippines giành được kết quả hòa 0-0 trước chủ nhà U23 Việt Nam. Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Norman Fegidero chia sẻ cảm xúc: "Hòa U23 Việt Nam là cả một thành tựu. Toàn đội rất hạnh phúc và sung sướng về điều này. U23 Việt Nam là đội mạnh nhất ở bảng đấu này và cả khu vực Đông Nam Á.

Sau trận đấu của U23 Việt Nam trước Indonesia, chúng tôi đã phân tích họ và lên phương án tiếp cận trận đấu. Chúng tôi điều chỉnh chiến thuật của đội làm sao để ngăn Việt Nam tấn công bởi tôi biết hàng công của họ rất mạnh. Hòa được họ là kết quả rất có lợi cho chiến dịch SEA Games 31". Thuyền trưởng U23 Philippines cho rằng, ông trời đã ủng hộ đội bóng của mình, ông nói: "Rất khó để chơi phòng ngự trong một ngày có thời tiết mưa như hôm nay. Tuy nhiên, tôi nghĩ đó cũng là một yếu tố ủng hộ tuyển U23 Philippines".

Sau 2 trận, U23 Philippines giành kết quả 1 thắng, 1 hòa, đang tràn đầy cơ hội giành vé vào bán kết. Vị HLV 52 tuổi nói về ý nghĩa trận hòa U23 Việt Nam: "Mục tiêu của đội là giành vé vào bán kết. Trận hòa này có ý nghĩa như một trận thắng".

Nói về đối nặng ký còn lại ở bảng A, HLV Fegidero cho biết hiện giờ chưa quan tâm tới U23 Indonesia. "Tôi chỉ muốn hướng mục tiêu tới trận tiếp theo với U23 Myanmar, còn U23 Indonesia thì tính sau", HLV Philippines nói./.

Tin mới