HLV Park Hang-seo mạo hiểm với Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu

(Baonghean.vn) - Trong buổi họp báo trước trận Việt Nam – Campuchia tại bảng A, AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo khẳng định ông sẽ sử dụng Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu chứ không vì thẻ phạt mà cất họ trên băng ghế dự bị.
Sau 3 trận đấu tại vòng bảng, trung vệ Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu mỗi người phải nhận một thẻ vàng. Nhận thêm một thẻ nữa trong trận đấu ngày mai, họ sẽ bị treo giò tại trận bán kết.
Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo tin rằng điều này không ảnh hưởng đến cách ông bố trí về chiến thuật: "Tôi không có điều gì phải lo ngại về vấn đề này. Các cầu thủ chuyên nghiệp, họ biết cách phải làm thế nào để tiết chế cảm xúc và tránh được các va chạm cũng như thẻ phạt. Tôi sẽ không cất họ trên băng ghế dự bị chỉ vì họ đã nhận một thẻ vàng".
Thầy trò HLV Park Hang-seo trong phòng họp báo. Ảnh: Trung Kiên
Thầy trò HLV Park Hang-seo trong phòng họp báo. Ảnh: Trung Kiên

Bên cạnh đó, dù HLV Keisuke Honda không hiện diện, nhưng đã tạo ra dấu ấn nhất định lên lối chơi của ĐT Campuchia. HLV Park Hang-seo đánh giá cao điều đó: "Tôi đánh giá rất cao kết quả mà HLV Keisuke Honda làm được với ĐT Campuchia. Tôi hiểu rất rõ cậu ấy, tin rằng cậu ấy đã và đang cải thiện sức mạnh cho ĐT Campuchia. Như tôi đã nói, đây là trận đấu quan trọng với cả hai đội, đòi hỏi sự tập trung cao độ của từng cá nhân".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định, mục tiêu của Việt Nam không gì khác ngoài chiến thắng và chưa nghĩ đến trận bán kết cũng như đối thủ sau đó: "Vào lúc này chúng tôi không quan tâm quá nhiều đến các yếu tố khác. Toàn đội có sự tập trung cao độ cho trận đấu với Campuchia. Đây là một trận đấu mà chúng tôi sẽ phải chơi hết mình, nỗ lực để giành chiến thắng".

Trợ lý HLV ĐT Campuchia đánh giá cao ĐT Việt Nam. Ảnh: Trung Kiên
Trợ lý HLV ĐT Campuchia đánh giá cao ĐT Việt Nam. Ảnh: Trung Kiên

Khi được hỏi sự đánh giá về ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo, trợ lý Felix Dalmas khẳng định đã tìm ra một vài điểm yếu: "Chúng tôi tìm thấy một vài điểm yếu của ĐT Việt Nam. Ngay lúc này tôi không thể nói với các bạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng khai thác vào điểm yếu này. Việt Nam là một đội bóng mạnh, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình. Mục tiêu của Campuchia là tiến bộ sau từng trận đấu".

Trợ lý Felix Dalmas của ĐT Campuchia cũng đánh giá rất cao lối chơi tập thể và sự hoàn thiện của ĐT Việt Nam: "Việt Nam có một dàn cầu thủ có chiều sâu rất tốt. Họ đồng đều ở tất cả các tuyến. Và tôi không thể chỉ ra gương mặt nổi bật nhất của Việt Nam, bởi họ đều đã thể hiện tốt từ đầu giải đấu".

Về phía Quang Hải, cầu thủ được HLV Park Hang-seo chọn dự họp báo trước trận, chia sẻ: “Đây là sân nhà của Hà Nội, là nơi em đã chơi nhiều trận ở V-League. Em hy vọng đây sẽ là một trận đấu tốt của toàn đội cũng như của cá nhân em. Như em đã nói, sự tập trung của toàn đội là rất quan trọng. Đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam phải nỗ lực hết mình để giành chiến thắng.

Trước mỗi trận đấu, BHL luôn có sự chuẩn bị kỹ về đấu pháp chiến thuật. Nhiệm vụ của em cũng như các cầu thủ khác là đáp ứng tối đa các yêu cầu đó để đối phó với đội bạn, và làm sao phát huy tối đa tố chất của mình.”

Honda không hiện diện nhưng vẫn kiểm soát trận đấu

Khi được hỏi về sự vắng mặt của HLV trưởng Keisuke Honda, trợ lý Dalmas khẳng định: "HLV Keisuke Honda dù không hiện diện nhưng anh ấy vẫn là người đóng vai trò quyết định cho sự chuẩn bị của toàn đội. Anh ấy sẽ quyết định cách chúng tôi chơi như thế nào với Việt Nam cũng như với cả giải đấu".

Trong khi đó, thủ quân ĐT Campuchia, tiền vệ Kouch Sokumpheak khẳng định: "Cái cách HLV Honda tập trung toàn đội, giao tiếp và giúp các cầu thủ hiểu hơn về ý niệm chiến thuật và vai trò của từng cá nhân trong hệ thống chung là sự khác biệt với các HLV tiền nhiệm của ĐT Campuchia. Với Honda, chúng tôi phải nỗ lực trong từng trận đấu".

Tin mới