HLV Park Hang-seo: ‘Ngoại trừ Thái Lan, 15 đối thủ còn lại đều rất mạnh'

(Baonghean.vn) - Chiều nay, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ sau khi có kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2020, giải đấu mà bóng đá Việt Nam đang là Á quân.
 

Kết quả bốc thăm mới đây đã đưa ĐT U23 Việt Nam vào cùng bảng D với sự có mặt của CHDCND Triều Tiên, UAE và Jordan tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan tháng 1/2020.

HLV Park Hang-seo cho biết: “Như chúng ta đã biết, VCK U23 châu Á tại Thường Châu, chúng ta được xếp vào nhóm hạt giống số 4, còn tại giải đấu diễn ra vào Thái Lan năm sau, chúng ta nằm ở nhóm hạt giống số 2. 

Mặc dù tại VCK U23 châu Á 2018 chúng ta là Á quân nhưng năm nay, Thái Lan là đội bóng tự tham dự VCK với tư cách chủ nhà. Còn 15 đội bóng còn lại của nhóm hạt giống số 1 hay 4, từ năng lực đến chiến thuật đều tương đương nhau. Đã lọt vào đến vòng chung kết thì đều là những đội bóng rất mạnh”.

HLV Park Hang-seo nhẹ nhõm vì U23 Việt Nam không nằm cùng bảng với Hàn Quốc. Ảnh: Trung Kiên ảnh 1
HLV Park Hang-seo nhẹ nhõm vì U23 Việt Nam không nằm cùng bảng với Hàn Quốc. Ảnh: Trung Kiên

“Rất may là Việt Nam không nằm chung bảng với Hàn Quốc. Với tôi, nói gì thì nói, Hàn Quốc vẫn là quê hương tôi và khi hai đội phải đối đầu nhau, tôi cảm thấy hơi có một chút áp lực. Vì nếu cùng bảng với Hàn Quốc thì phóng viên họ hỏi rất nhiều khiến tôi mệt mỏi”, HLV người Hàn Quốc chia sẻ. 

HLV Park Hang-seo tiếp tục trả lời: “Gặp Triều Tiên có phải là một điều may mắn? Tôi không tin vào khái niệm may mắn. Chúng ta nỗ lực thì vận may mới đến. VCK U23 châu Á 2020 phải đến sang năm mới diễn ra, nên bây giờ chúng ta phải tập trung cho hai giải đấu trước mắt là VCK World Cup 2022 và SEA Games”.

ĐT U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Ảnh: Tuấn Hữu ảnh 2
ĐT U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Ảnh: Tuấn Hữu

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo cũng khẳng định, các cầu thủ tham dự SEA Games vào cuối năm nay nếu không gặp chấn thương và giữ được phong độ sẽ là nòng cốt tham dự VCK U23 châu Á 2020. 

“Các đối thủ ở vòng loại hoàn toàn khác so với vòng chung kết. Giải đấu nào cũng áp lực. Đội đang dự SEA Games sẽ là nòng cốt. Nếu đội này không chấn thương, sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh, thể chất cho VCK U23 châu Á 2020”. 

Vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 8/1 đến ngày 26/1/2020 tại Thái Lan. Các trận đấu sẽ diễn ra trên 4 sân gồm Chang Arena, Rajamangala, Thammasat và Tinsulanonda. 

ĐT U23 Việt Nam sẽ gặp UAE ở lượt trận đầu tiên. Sau đó, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ lần lượt chạm trán Jordan và CHDCND Triều Tiên./.

Kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: AFC
Kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: AFC

Tin mới