mask

HLV Park Hang-seo than thở chuyện V.League 'sính ngoại'

(Baonghean.vn) - Tại họp báo sáng 21/12 trước 2 trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo tiếp tục giãi bày về sự khó khăn khi tìm kiếm nhân tố mới cho vị trí tiền đạo của tuyển Việt Nam.

Trao đổi với báo chí vào sáng 21/12, BHL đội tuyển cho biết các cầu thủ Việt Anh, Hai Long, Văn Toản, Hai Long sẽ thuộc quân số đội tuyển. Cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh có những va chạm trong buổi tập gần đây và ngày 23/12 bỏ ngỏ khả năng ra sân. Ngày 27/12, HLV trưởng sẽ quyết định Việt Anh thi đấu ở ĐTVN hay U22. Riêng thủ môn Văn Toản sẽ thi đấu ở đội U22 Việt Nam.

Chia sẻ về tình hình đội tuyển, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi muốn quan sát cầu thủ 2 đội, tôi sẽ ngồi bên trên. Danh sách thi đấu sẽ là do tôi quyết định, nhưng khi trên sân có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra, các trợ lý sẽ thay mặt tôi làm việc này. Chưa thể đánh giá được năng lực của 2 đội này. Có thể U22Việt Nam vẫn có thể thắng ĐTVN.

HLV Park Hang-seo vẫn than thở đội tuyển thiếu tiền đạo tốt. Ảnh: Hải Hoàng
HLV Park Hang-seo vẫn than thở đội tuyển thiếu tiền đạo tốt. Ảnh: Hải Hoàng

Về việc ĐT Việt Nam bị bắt bài, tôi cho rằng, để xây dựng tính tổ chức của đội không phải đơn giản, chúng ta vẫn phát huy những điểm tốt trong thời gian vừa qua. Tôi gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các tiền đạo. Có đến 70-80% tiền đạo thi đấu ở V.League là cầu thủ ngoại, tôi đã đỏ mắt đi tìm tiền đạo mà không thấy. Tiền vệ thì tôi đã tìm thấy một số cái tên mới”.

Trong khi đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ: “Trong quãng thời gian qua, hàng phòng ngự ĐTVN có nhiều trường hợp chấn thương như Đình Trọng, Duy Mạnh và Văn Hậu. Sự ăn ý tất nhiên là với những cầu thủ đó sẽ nhiều hơn, nhưng bóng đá có chấn thương, điều bất ngờ xảy ra là bình thường, mình phải thích nghi.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ về tình hình đội tuyển. Ảnh: Hải Hoàng
Đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ về tình hình đội tuyển. Ảnh: Hải Hoàng

Những đồng đội ngoài Bùi Tiến Dũng tôi đã đá cặp ở CLB Viettel, các cầu thủ được triệu tập lần này đều thể hiện tốt. Hệ thống phòng ngự được HLV trưởng và BHL tập luyện rất kỹ nên trong bất cứ đợt tập trung nào cũng được chuẩn bị kỹ. Đây cũng là thời điểm tốt để các cầu thủ mới lên hòa nhập với nhau.

Còn với thủ môn, dựa vào quan sát các buổi tập vừa qua, tôi thấy họ đều có năng lực tốt và chăm chỉ. Với các cầu thủ đang có phong độ cao, ĐTVN có tính cạnh tranh mạnh mẽ ở các tuyến. Tất cả các cầu thủ đều hòa nhập tốt, hy vọng dù trong trường hợp nào cũng có thể làm tốt nhất”.

Đi tìm những cái nhất tại V.League 2020

Đi tìm những cái nhất tại V.League 2020

(Baonghean.vn) - Như vậy chức vô địch V.League 2020 đã thuộc về CLB Viettel. Một phần thưởng cho những nỗ lực xứng đáng của các cầu thủ “hậu duệ Thể Công”. Cùng điểm lại những dấu ấn, con số đặc biệt của giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam.

Tin mới