mask

HLV Park Hang-seo thừa nhận chịu áp lực từ người hâm mộ

(Baonghean.vn) - Tại buổi họp báo trước trận đấu thứ ba thuộc vòng loại cuối World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo thừa nhận chịu áp lực phải giành kết quả tốt trước Trung Quốc.

Trả lời truyền thông, HLV Park Hang-seo thừa nhận đang chịu áp lực phải giành kết quả tốt trước Trung Quốc để đáp lại kỳ vọng từ người hâm mộ Việt Nam. Dù vậy, chiến lược gia 60 tuổi khẳng định, ông cùng học trò biết cách vượt qua áp lực để giành kết quả tốt.

"Trận đấu ngày mai vô cùng quan trọng với cả 2 đội. Sau thất bại ở cả 2 trận đầu tiên, 2 đội muốn có điểm để nuôi hy vọng trong hành trình sắp tới. Người hâm mộ Việt Nam rất chờ đợi trận đấu với Trung Quốc, vì vậy, bản thân tôi cũng có chút áp lực. Nhưng với tư cách HLV trưởng, tôi hoàn toàn có thể chịu được áp lực này.

HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu với Trung Quốc. Ảnh: Hải Hoàng
HLV Park Hang-seo chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu với Trung Quốc. Ảnh: Hải Hoàng

Về phía các cầu thủ, họ cũng phải tìm mọi cách cởi bỏ áp lực trước trận đấu. ĐT Việt Nam sẽ cố gắng triển khai lối chơi của mình trước Trung Quốc. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải khắc chế lối chơi của họ trong trận đấu ngày mai".

HLV Park Hang-seo cũng cho biết, ĐT Việt Nam cần cảnh giác phạt đền. Đội tuyển Việt Nam có đến 5 lần bị phạt ở vòng loại World Cup 2022. Đó là kỷ lục buồn nếu so với các đội bóng khác ở vòng loại thứ 3. Ngược lại, đối thủ Trung Quốc có đến 4 lần được hưởng phạt đền ở vòng loại World Cup 2022. Đó là một trong những nguyên nhân quan trọng giúp tuyển Trung Quốc có thể góp mặt ở vòng loại cuối cùng.

Rõ ràng, con số thống kê nêu trên mang đến thêm nỗi bất an lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Vì tuyển Việt Nam liên tục bị bất lợi từ trọng tài, ngay đến VFF cũng phải kiến nghị lên FIFA và AFC để các trọng tài chú ý hơn trong việc điều hành trận đấu, tránh gây bất lợi cho ĐT Việt Nam.

Thầy Park chú trọng tập chiến thuật nhiều hơn. Trong buổi tập gần nhất của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo bắt đầu giảm khối lượng tập luyện của các cầu thủ xuống và chuyển sang chú trọng tập chiến thuật. Toàn đội đã có những buổi phân tích băng hình rất kỹ đối thủ Trung Quốc để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. HLV Park Hang-seo đánh giá Trung Quốc là đối thủ không hề dễ chơi và ĐT Việt Nam cần phải cẩn trọng.

Ở đợt tập trung lần này, đội tuyển Việt Nam không có một số cầu thủ quan trọng ở tuyến phòng ngự như Văn Hậu, Trọng Hoàng. Điều này đã tạo ra tâm lý lo lắng đối với người hâm mộ.

Ở buổi tập hôm 5/10, cầu thủ Thành Chung chia sẻ: “Sự thiếu vắng của Văn Hậu, Trọng Hoàng là tổn thất lớn đối với đội tuyển, nhưng ban huấn luyện và toàn đội cũng đã có đối sách về nhân sự để lấp vào chỗ trống đấy. Tôi nghĩ rằng ai trám vào vị trí đó cũng rất tốt, không thua kém gì các cầu thủ chẳng may bị chấn thương. Chúng tôi cũng cố gắng thi đấu làm sao đạt được 100% sức lực và hơn thế để khỏa lấp khoảng trống của anh em không may bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu”.

Trước những thông tin của một số trang báo Trung Quốc, thầy Park phủ nhận thông tin "nói xấu" đó. Hôm nay, một số trang báo Trung Quốc trích dẫn phát ngôn được cho là của HLV Park Hang-seo khẳng định, các cầu thủ Trung Quốc chỉ đủ thể lực thi đấu 30 phút. Tuy nhiên, đích thân thầy Park đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn:

"Tôi chưa bao giờ nói như vậy, kể cả ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức. Tôi nghĩ báo chí Trung  Quốc viết vậy để kích thích cầu thủ của họ mà thôi. Dù bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói như thế, huống hồ tôi lại là HLV trưởng của đội tuyển sắp đá với Trung Quốc. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật".

Đánh giá về cầu thủ Wu Lei và dàn sao nhập tịch của đội Trung Quốc, thầy Park cho biết: "Chúng tôi biết Trung Quốc sở hữu khá nhiều cầu thủ nhập tịch. Ngoài ra, họ còn có tiền đạo Wu Lei đang thi đấu ở La Liga. Giải vô địch quốc gia Trung Quốc rất chất lượng, bất kỳ cầu thủ nào thuộc danh sách đội tuyển quốc gia đều đã được kiểm chứng về mặt năng lực.

ĐT Việt Nam đã có cách chơi riêng để khắc chế ĐT Trung Quốc. Ảnh: Hải Hoàng
ĐT Việt Nam đã có cách chơi riêng để khắc chế ĐT Trung Quốc. Ảnh: Hải Hoàng

Trong khi đó Duy Mạnh cho rằng, ĐT Việt Nam đã có cách khắc chế sao nhập tịch Trung Quốc. Nói về trận đấu với Trung Quốc, trung vệ Duy Mạnh tiết lộ các cầu thủ Việt Nam đã chuẩn bị kỹ càng và rất háo hức chờ ra sân: "Trận đấu ngày mai sẽ vô cùng hấp dẫn. 2 đội bóng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này và với tư cách cầu thủ, chúng tôi cần cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà ban huấn luyện giao cho. Do đều thua ở 2 lượt đấu đầu tiên, cả Việt Nam lẫn Trung Quốc muốn có điểm. Chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ và rất háo hức trước trận đấu này.

HLV Park Hang-seo thừa nhận chịu áp lực từ người hâm mộ ảnh 3
Cầu thủ và HLV trưởng ĐT Trung Quốc. Ảnh: Hải Hoàng

Bên cạnh đó, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội khẳng định ĐT Việt Nam sẽ có cách để khắc chế dàn cầu thủ nhập tịch bên phía Trung Quốc: "Cả hai đội đều đã nghiên cứu kỹ về nhau. Trung Quốc là tập thể mạnh và sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch, nhưng ĐT Việt Nam cũng có cách chơi riêng để khắc chế họ".

Tin mới