mask

HLV Park Hang-seo tiết lộ nguyên nhân gọi nhiều tân binh lên ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chia sẻ với truyền thông trong buổi tập của ĐT Việt Nam tại Hà Nội lần này và cũng là đợt hội quân duy nhất trong năm 2020, HLV Park Hang-seo lý giải lý do và mục đích của đợt tập trung có quy mô khá lớn này.

Đợt tập trung lần này không thi đấu một giải chính thức nào, chỉ thi đấu 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam, nhưng HLV Park Hang-seo lý giải: “Chúng tôi có 4 mục tiêu. Từ năm ngoái đến năm nay giờ đội tuyển mới tập trung lần đầu. Có vài lần kế hoạch của đội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tôi muốn lên tuyển lần này, các cầu thủ định hướng lại vai trò, vị trí của mình ở ĐTQG. Các cầu thủ sau một mùa giải thi đấu tuy ít người chấn thương nặng nhưng cũng đều khá mệt mỏi. Vì thế qua đợt này, tôi muốn theo dõi, nắm bắt được tình hình sức khỏe và phong độ của họ.

Nguyên nhân thứ hai là đội sẽ có những thay đổi về chiến thuật. Và một điều nữa, có tới 12 cầu thủ lần đầu lên tuyển dưới thời của tôi. Họ trước đây có thể đã lên tuyển rồi hoặc chưa, nhưng tôi muốn bây giờ có thời gian để họ hòa nhập với chiến thuật ở ĐTQG.

HLV Park Hang-seo sẽ chia ĐT Việt Nam ra thành 3 nhóm, 3 đội hình. Ảnh: Hải Hoàng
HLV Park Hang-seo sẻ chia ĐT Việt Nam ra thành 3 nhóm, 3 đội hình. Ảnh: Hải Hoàng

Ngoài những lý do trên, còn rất nhiều vấn đề khác cần phải sớm giải quyết. Chúng ta sẽ phải công tác đánh giá về phong độ, thể lực, chấn thương, các vấn đề y tế. Tôi cũng dự tính sẽ chia các cầu thủ ra để họ thảo luận nhóm về các mục tiêu của đội trong năm 2021.

Ngoài ra trong tuần tới sẽ có một giảng viên về dinh dưỡng nổi tiếng đến trao đổi với các cầu thủ về vấn đề dinh dưỡng trong thể thao. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành kiểm tra, đo lường lại các chỉ số cơ thể các tuyển thủ.

Cá nhân tôi chờ đợi rất nhiều vào việc thảo luận nhóm. Đội tuyển Việt Nam sẽ được chia làm 3 nhóm, cùng bàn luận về mục tiêu, phương hướng giải quyết các vấn đề trong năm tới. Tôi rất mong được lắng nghe tâm tư của các học trò”.

HLV Park Hang-seo dành sự quan tâm đến Phạm Xuân Mạnh trong ngày đầu tiên tập trung. Ảnh: Hải Hoàng
HLV Park Hang-seo dành sự quan tâm đến Phạm Xuân Mạnh trong ngày đầu tiên tập trung. Ảnh: Hải Hoàng

Về trường hợp của Văn Quyết, HLV Park cho biết: “Cậu ấy vốn luôn nằm trong danh sách mà chúng tôi quan tâm. Theo dõi CLB Hà Nội thi đấu, tôi thấy Văn Quyết luôn thi đấu tốt. Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở với mọi cầu thủ nhưng cần có sự cạnh tranh với nhau để cùng nhau phấn đấu. Việc gọi Văn Quyết lên tuyển lần này cũng không có lý do gì đặc biệt.

Tại ĐTQG, chúng ta không phân biệt cầu thủ lớn tuổi hay ít tuổi, miễn là họ cho thấy phong độ tốt, hình ảnh tốt ở V.League thì đều có cơ hội. Một cầu thủ lên tuyển sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu của ban huấn luyện và thể hiện được năng lực cá nhân.

Sơ đồ hiện nay của đội là 3-4-3 nhưng nhiều đối thủ đã nắm được sơ hở. Số lượng tiền đạo trong nước bây giờ đang thiếu. Khoảng 70-80% các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại. Chúng tôi đã kiểm tra nhiều nhưng ngoài Tiến Linh, Đức Chinh không có mấy ai tốt hơn. Còn hàng tiền vệ cũng cần có nhiều phương án để thử nghiệm. Việc gọi Văn Quyết lên tuyển nhằm phục vụ những điều này”.

Về ban cán sự của đội, Quế Ngọc Hải vẫn đảm nhận vai trò đội trưởng, hai đội phó là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn. Trong khi đó Tiến Linh sẽ đảm nhận vai trò “quản gia” với nhiệm vụ chính là thu tiền phạt của đội. Tất cả các quy định sẽ được áp dụng với tất cả thành viên đội tuyển kể cả ban huấn luyện.

Tin mới