mask

HLV Park Hang-seo: 'Tôi hài lòng về màn thể hiện của U23 Việt Nam'

(Baonghean.vn) - HLV Park Hang-seo đánh giá những cầu thủ mới ở U23 Việt Nam đã chơi tốt, và ông cơ bản “chấm” được những gương mặt sẽ tham dự SEA Games 31.

“Trước tiên tôi cảm thấy bầu không khí ở SVĐ Việt Trì rất tốt, mặt sân tốt, thời tiết thuận lợi đảm bảo cho SEA Games 31. Các cầu thủ đã cố gắng hết sức, hoàn thành những gì ban huấn luyện đưa ra. Tôi hài lòng với màn trình diễn của toàn đội”, HLV Park Hang-seo mở lời trong buổi họp báo.

Lý giải về việc không dùng 3 cầu thủ trên 23 tuổi là Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh, HLV Park Hang-seo cho biết: “Ba cầu thủ quá tuổi năng lực của họ đã được kiểm chứng. Mục tiêu của chúng tôi là kiểm tra các cầu thủ mới, những người lần đầu lên đội tuyển U23 Việt Nam. Ba cầu thủ có thủ lớn tuổi có thi đấu hay không cũng không quan trọng. Dù vậy, có thể tôi sẽ sử dụng họ ở trận thứ hai với U20 Hàn Quốc”.

HLV Park Hang-seo khẳng định qua trận đấu với U20 Hàn Quốc, ông đã có những đánh giá từng vị trí, qua đó chuẩn bị chốt lại danh sách U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31.

HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận đấu U20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì. Ảnh: Lâm Thỏa
HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận đấu U20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì. 

“Trong giai đoạn vừa qua U23 Việt Nam tập huấn và thi đấu giao hữu ở Dubai Cup. Tôi không trực tiếp tham gia giải đấu này mà chỉ theo dõi qua ti vi. Tôi nghe báo cáo từ các trợ lý hàng ngày.

Việc chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games phải xem những người mới có đá được ở vị trí mà tôi cần hay không. Vai trò, sự thể hiện của họ trên sân như thế nào. Tôi nhìn nhận được tương đối tốt các cầu thủ mới ở trận hòa U20 Hàn Quốc hôm nay. Đây là trận đấu có ý nghĩa”, HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo: 'Tôi hài lòng về màn thể hiện của U23 Việt Nam' ảnh 2
 Hai đội đều không tạo ra quá nhiều cơ hội ăn bàn.

Về nhận xét các cầu thủ U20 Hàn Quốc có nhiều người là sinh viên, học sinh, HLV Park Hang-seo nói rõ về quan điểm của mình: “Ở Hàn Quốc và Việt Nam hệ thống thi đấu khác nhau. Đó là sự khác biệt. Hàn Quốc có nhiều cầu thủ là sinh viên, học sinh nhưng không phải nghiệp dư.

Họ học các trường có chuyên môn về bóng đá. Park Ji Sung cũng từng xuất thân từ bóng đá học đường. Mong mọi người không hiểu lầm về nhận xét của tôi về U20 Hàn Quốc”.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo cho biết, trong trận đấu ông liên tục đứng không phải vì lo lắng mà để quan sát cho rõ.

Tin mới