mask

HLV Park Hang-seo và HLV U23 Jordan nói gì sau trận hòa không bàn thắng?

(Baonghean.vn) - Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo không giấu được nỗi thất vọng khi chỉ giành được 1 điểm và đánh mất quyền tự quyết tại bảng D – VCK U23 châu Á. Trong khi đó, HLV của U23 Jordan tiếc nuối với trận hòa không bàn thắng trước U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Trước đó, UAE đã thắng Triều Tiên vì vậy chúng tôi buộc phải thắng trận này, nhưng thực tế là chúng tôi chỉ có 1 điểm. Mục tiêu là 3 vậy mà chỉ 1, thôi thì cũng chấp nhận vì đó là kết quả tốt nhất. Cảm ơn các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực".

"Suốt trận, chúng tôi có cách tiếp cận trận đấu tốt về chiến thuật nhưng không thể ghi bàn. Ở tình huống cuối cùng, nó thuộc về cầu thủ là sút hay chuyền và ghi bàn, điều đó tôi không thể can thiệp. Chúng tôi đã có những cơ hội rõ rệt để ghi bàn và đó mới là điều tích cực nhất", HLV Park tiếp tục.

HLV Park Hang-seo liên tục phải ra sát đường biên chỉ đạo các học trò. Ảnh: Hải Hoàng
HLV Park Hang-seo liên tục phải ra sát đường biên chỉ đạo các học trò. Ảnh: Hải Hoàng

Trả lời câu hỏi về lối chơi được cải thiện trong hiệp 2, HLV Park cho biết: "Đội Việt Nam có một số cầu thủ không có kinh nghiệm quốc tế, vì vậy, tôi phải làm từ đầu về tâm lý, xây dựng sự tự tin cho các cầu thủ và phải chờ khoảng 60 phút, khi đối thủ mệt thì khi đó các cầu thủ mới phát huy được những gì mà tôi yêu cầu và hướng dẫn".

Về khả năng đi tiếp, HLV người Hàn Quốc cho biết: "Có cơ hội mà không thể tận dụng được thì đành phải chấp nhận. Theo quy định của AFC (luật đối đầu và hiệu số bàn thắng thua giữa các đội đối đầu), chúng tôi phải tuân thủ và sẽ nỗ lực ở trận cuối để thắng Triều Tiên, còn chuyện sau đó như thế nào thì phải tuân theo quy định của AFC".

HLV Park Hang-seo và HLV U23 Jordan nói gì sau trận hòa không bàn thắng? ảnh 2
U23 Việt Nam đánh mất quyền tự quyết. Ảnh: Hải Hoàng

Về phía HLV Abu Ismail của U23 Jordan, ông cho biết: "Đây không phải kết quả chúng tôi mong chờ. Chúng tôi có 5 cơ hội mà không ghi được bàn, nhất là những cơ hội trong vòng cấm. Mong rằng các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn ở trận cuối cùng.

Jordan đã có một trận cầu kém may mắn. Lẽ ra chúng tôi đã có thể ghi ít nhất 3 bàn trong hiệp 1. Điều quan trọng là chúng tôi có cơ hội lớn hơn để đi tiếp vào vòng sau.

Trước câu hỏi so sánh lối chơi của U23 Triều Tiên và U23 Việt Nam, HLV Abu Ismail cho biết: "Có nhiều sự khác nhau trong cách chơi của hai đội. Chúng tôi dành sự tôn trọng cho cả hai. Việt Nam có nhiều cầu thủ kỹ thuật, trong khi Triều Tiên lại có thể lực tốt hơn. Ở lượt đấu cuối, rõ ràng cả UAE và Jordan đều muốn giành chiến thắng. Bóng đá là vậy”.

Ở loạt đấu cuối cùng gặp U23 Triều Tiên, U23 Việt Nam buộc phải giành chiến thắng và chờ đợi kết quả cặp đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan, phải có một đội thắng và đội thua. Nếu trận đấu này hòa không bàn thắng, các hiệu số khác sẽ được tính đến và nếu hai đội trên hòa nhau có tỷ số, U23 Việt Nam chắc chắn bị loại.

Tin mới