HLV Park Hang-seo lần đầu gọi Tuấn Tài, Văn Hoàng lên đội tuyển quốc gia

(Baonghean.vn) - Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, căn cứ đề xuất của HLV trưởng Park Hang-seo, LĐBĐVN đã trình Tổng cục TDTT ra quyết định tập trung ĐTQG đợt 1/2020.

Theo đó, ĐTQG sẽ hội quân tại Hà Nội với lực lượng gồm 36 cầu thủ, trong đó dễ dàng nhận thấy sự góp mặt của những cựu binh dạn dày kinh nghiệm như hậu vệ Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng; tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng; tiền đạo Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng…

Một số cầu thủ trưởng thành từ U22 Việt Nam cũng được HLV Park Hang-seo tiếp tục tin tưởng như thủ môn Nguyễn Văn Toản; hậu vệ Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh; tiền vệ Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh…

Hồ Tuấn Tài lần đầu trở lại ĐTQG dưới thời HLV Park Hang-seo. Ảnh: TK

Bên cạnh đó, sự hiện diện của khá nhiều tân binh dự kiến cũng sẽ mang đến làn gió mới cho đợt tập trung của đội tuyển. Đó là Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Văn Hoàng, Phan Văn Đức của SLNA, Lý Công Hoàng Anh hay Nguyễn Xuân Nam.

Việc Phan Văn Đức được HLV Park gọi trở lại ĐTQG không có gì bất ngờ nhưng với sự góp mặt của thủ môn Văn Hoàng cũng như tiền đạo Tuấn Tài là sự ghi nhận cho những nỗ lực của hai cầu thủ sinh năm 1995 này. Trong màu áo SLNA, Văn Hoàng có phong độ tương đối tốt với 11 pha cứu thua, Tuấn Tài đang có 3 pha lập công, kém xa so với 9 bàn thắng mà anh đã ghi được tại V.League 2019.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần tập trung này của đội tuyển không có sự tham dự của một số cầu thủ thuộc các CLB như Đà Nẵng, Quảng Nam.

HLV Park Hang-seo gọi nhiều tân binh lên tuyển. Ảnh: TK

Đối với trường hợp của Nguyễn Huy Hùng, hậu vệ này đã di chuyển ra Hà Nội từ thời điểm V.League tạm dừng nên đã được triệu tập vào đội tuyển. Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sau khi kết thúc hợp đồng với CLB SC Heerenveen (Hà Lan) cũng đã trở về nước từ ngày 1/8 và thực hiện việc cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Theo kế hoạch tổ chức thi đấu mới nhất được AFC thông báo, ĐT Việt Nam sẽ đến làm khách tại Malaysia vào ngày 13/10/2020, sau đó trở về sân nhà tiếp đón Indonesia vào ngày 12/11/2020. Trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là chuyến đến làm khách trên sân UAE, ngày 17/11/2020.

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam

Thủ môn: Phạm Văn Phong (Sài Gòn), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trần Bửu Ngọc (HAGL), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

Hậu vệ: Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Văn Kiên, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Trịnh Văn Lợi, Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa), Vũ Văn Thanh (HAGL), Sầm Ngọc Đức (TP.HCM), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đào Văn Nam (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Dương Thanh Hào (Than.QN), Hồ Tấn Tài (B.BD).

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Dức Huy, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Phan Văn Đức (SLNA)

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Anh Đức (HAGL), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Xuân Nam (TP.HCM), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Trung Kiên

Tổng hợp (VFF)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới