mask

HLV Quang Trường trở lại SLNA, Huy Hoàng và Như Thuật sắp nhận bằng A - AFC

(Baonghean.vn) - Sau khi trở về từ CLB Hải Phòng, HLV Ngô Quang Trường đã trở lại SLNA với nhiệm vụ dẫn dắt đội trẻ đội bóng xứ Nghệ.

Dấu ấn đầu tiên của HLV Ngô Quang Trường trên cương vị huấn luyện viên là tại VCK U17 toàn quốc khi anh cùng lứa cầu thủ Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh nâng cao chiếc Cúp vô địch. 

Sau đó, HLV Quang Trường tiếp tục đảm nhận đội U15 SLNA trước khi dẫn dắt SLNA chinh chiến tại V.League 2015 trong bối cảnh HLV Hữu Thắng dứt áo ra đi. Anh cùng đội bóng xứ Nghệ cán đích vị trí thứ 7.

Sau 2 năm dẫn dắt SLNA, HLV Ngô Quang Trường rời vị trí thuyền trưởng, quay lại công tác đào tạo trẻ. Tháng 4/2018, cựu HLV trưởng SLNA được CLB Hải phòng mời về làm giám đốc kỹ thuật theo dạng biệt phái. 

HLV Ngô Quang Trường tạm thời dẫn dắt đội U17 SLNA. Ảnh: Trung Kiên
HLV Ngô Quang Trường tạm thời dẫn dắt đội U17 SLNA. Ảnh: Trung Kiên

Kết thúc V.League 2019, HLV Ngô Quang Trường đã quay trở lại SLNA và hiện đang tạm thời đảm nhận đội U17 SLNA. Mới đây, một huấn luyện viên khác của Nghệ An là HLV Nguyễn Thành Công cũng đã nói lời chia tay CLB Sài Gòn. 

Hiện nay, bóng đá Nghệ An đang có một loạt huấn luyện viên đầy tài năng và có bằng cấp cao (AFC Pro) như HLV Ngô Quang Trường, HLV Nguyễn Đức Thắng, HLV Nguyễn Thành Công, HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Huy Hoàng và Như Thuật sắp sửa nhận bằng A - AFC. Ảnh tư liệu
Huy Hoàng và Như Thuật sắp sửa nhận bằng A - AFC. Ảnh tư liệu

Vào tháng 11 này, HLV Nguyễn Huy Hoàng, Phan Như Thuật, Lê Mạnh Huy sẽ hoàn thành giai đoạn cuối của khóa học chứng chỉ HLV trình A do AFC tổ chức. Cùng tham gia khóa học này có cựu thủ môn Dương Hồng Sơn. Sở hữu chứng chỉ này, họ có đủ điều kiện để làm HLV trưởng tại V.League. 

Mới đây, cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến và tiền vệ Lê Quốc Vượng đã hoàn thành chứng chỉ C của Liên đoàn bóng đá châu Á, cựu trung vệ Nguyễn Minh Đức đang sở hữu bằng B. Trong đó, Như Thuật và Văn Quyến vừa cùng U15 SLNA bảo vệ thành công chức vô địch.

Ngô Quang Trường - chiến binh thép của Sông Lam Nghệ An

Ngô Quang Trường - chiến binh thép của Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong lịch sử SLNA, Ngô Quang Trường được biết đến với biệt danh Trường “trâu” nhờ thể lực sung mãn và lối chơi quyết liệt. Nhưng chỉ những người từng xem anh thi đấu mới thấy rằng anh còn là một mẫu tiền vệ "chơi bóng bằng cái đầu".

Tin mới