HLV Troussier: Các cầu thủ cần phải trả giá để đổi lấy những bài học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - HLV Philippe Troussier khẳng định sau thất bại đau đớn trước U22 Indonesia tại bán kết SEA Games 32, các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ rút ra được nhiều bài học. 

U22 Việt Nam đã trở thành cựu vô địch SEA Games sau khi thua U22 Indonesia 2-3 ở bán kết SEA Games 32. Sau trận đấu, huấn luyện viên Troussier chia sẻ:

"Bất cứ ai cũng muốn giành chiến thắng. Vì vậy, tất cả đều thất vọng trước kết quả này. Tuy nhiên, việc hai lần bị dẫn trước và cả hai lần tìm được bàn gỡ hòa cho thấy các cầu thủ đã thể hiện bản lĩnh, đồng thời thực hiện rất tốt chiến thuật, đấu pháp đề ra cũng như lối chơi đang theo đuổi", huấn luyện viên Philippe Troussier phát biểu sau trận.

Ông thừa nhận: "Việc phải nhận bàn thua phút cuối cho thấy điểm yếu của chúng ta, chính là kinh nghiệm chưa đủ. Sau khi đội bạn nhận thẻ đỏ và U22 Việt Nam chơi hơn người, nhưng lại thiếu kinh nghiệm dẫn đến việc không thể đưa ra quyết định chính xác cuối cùng.

Huấn luyện viên Troussier trầm tư sau thất bại trước U22 Indonesia tối 13/5. Ảnh: HH ảnh 1
Huấn luyện viên Troussier trầm tư sau thất bại trước U22 Indonesia tối 13/5. Ảnh: HH

Điều đó đã ngăn chúng ta giành chiến thắng. Nhưng như tôi vẫn nói, các cầu thủ cần phải trả giá để đổi lấy những bài học. Cầu thủ U22 Việt Nam đã làm rất tốt. Họ cần thay đổi tư duy, cách chơi bóng".

Chiến lược gia người Pháp cho biết thêm: "U22 Việt Nam có sự tiến bộ và đây là một trận đấu tốt trước một đối thủ không hề yếu. Tôi không trách cứ các cầu thủ. Trong bóng đá luôn có kẻ thắng người thua. Thế hệ cầu thủ này rất có triển vọng, nếu được chăm chút hoàn toàn có thể làm tốt hơn".

"Hai bàn thua đều từ tình huống ném biên, thực sự không đáng có. Chúng tôi có sự chuẩn bị và phân tích lối chơi của họ nhưng lại thiếu tập trung và kinh nghiệm thực chiến dẫn đến bàn thua.

Huấn luyện viên Troussier vẫn đánh giá cao tiềm năng của U22 Việt Nam. Ảnh: HH ảnh 2

Huấn luyện viên Troussier vẫn đánh giá cao tiềm năng của U22 Việt Nam. Ảnh: HH

U22 Việt Nam hai lần bị dẫn trước nhưng vẫn nỗ lực thi đấu, có những tình huống gỡ hòa. Những sai lầm cũng như các vấn đề về lối chơi, tôi tin các cầu thủ sẽ cải thiện và tương lai sẽ có nhiều điều tích cực. Tôi tin họ sẽ còn tiến bộ", huấn luyện viên Troussier vẫn đánh giá cao tiềm năng của U22 Việt Nam.

Cuối cùng, khi được hỏi về sự so sánh U22 Việt Nam với đội hình hai lần giành Huy chương Vàng SEA Games, huấn luyện viên Troussier khẳng định: "Tôi cũng không thể nào đưa ra câu trả lời chính xác được. Chúng ta có thể quan sát được sự khác biệt ở các cầu thủ quá tuổi từ SEA Games trước, lại bổ sung thêm Việt Anh và Thanh Bình đã có kinh nghiệm ở đội tuyển quốc gia.

Các cầu thủ U22 Việt Nam thẫn thờ sau trận đấu. Ảnh: HH ảnh 3

Các cầu thủ U22 Việt Nam thẫn thờ sau trận đấu. Ảnh: HH

Nhiều người cho rằng thế hệ cầu thủ này không đủ tốt. Họ thường bị chỉ trích. Nhưng sau một thời gian tiếp quản, tôi không một chút nuối tiếc khi nhận công việc dẫn dắt họ.

Các cầu thủ hoàn toàn có thể chơi tốt. Thế hệ cầu thủ này rất có triển vọng và nếu được chăm chút hoàn toàn có thể làm tốt hơn mong đợi. Giải đấu này là sân chơi để các cầu thủ hoàn thiện bản thân”.

Thất bại ở bán kết, U22 Việt Nam sẽ đá với U22 Myanmar ở trận tranh hạng ba vào 16h00 ngày 16/5, còn U22 Indonesia sẽ gặp U22 Thái Lan ở trận chung kết vào 20h00 cùng ngày.

Tin mới