HLV trưởng SLNA: “Duy Mạnh, Trọng Hoàng vắng mặt, không có gì đáng lo”

(Baonghean.vn) - Ngoài trung vệ Duy Mạnh không thể có mặt vì đã nhận đủ số thẻ vàng thì khả năng ra sân của Trọng Hoàng ở trận đấu với Đội tuyển Yemen vẫn đang còn bỏ ngỏ.

Việc phải nhận 2 tấm thẻ vàng ở 2 trận đấu với Đội tuyển Iraq và Đội tuyển Iran đã khiến trung vệ Duy Mạnh không thể có mặt trong trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Yemen ở lượt trận cuối. Trong khi đó, khả năng ra sân của hậu vệ phải Trọng Hoàng ở trận đấu tới vẫn chưa rõ ràng, vì lý do thể lực. Đây là tổn thất vô cùng lớn với đội quân của HLV Park Hang-seo.

Chẳng cần phải phân tích kỹ thì ai cũng hiểu tầm quan trọng của bộ đôi này với Đội tuyển Việt Nam hiện nay. Mất Duy Mạnh và Trọng Hoàng, sức mạnh của “những chiến binh sao vàng” sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, ít nhất là ở khả năng phòng ngự. Rõ ràng, giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà có lý do để mà lo lắng cho trận đấu “sống còn” của thầy trò HLV Park Hang-seo với Đội tuyển Yemen vào ngày 16/1 tới đây.

Duy Mạnh chắc chắn sẽ vắng mặt ở trận đấu với Đội tuyển Yemen. Ảnh: 24h.com.vn

Tuy nhiên, chia sẻ cùng Báo Nghệ An, HLV Nguyễn Đức Thắng lại có suy nghĩ khác. Vị thuyền trưởng của Đội bóng xứ Nghệ cho rằng: “Đúng là tầm quan trọng của Duy Mạnh và Trọng Hoàng với Đội tuyển Việt Nam là lớn thật, nhưng trong tay HLV Park Hang-seo vẫn còn có nhiều phương án thay thế xứng đáng. Cứ nhìn những màn trình diễn vừa qua của trung vệ Tiến Dũng là rõ. Cầu thủ của Viettel đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đình Trọng để lại".

“Tôi tin vào những tính toán của HLV Park Hang-seo. Ông ấy thường xuyên cho thấy khả năng dùng người hợp lý, chính xác. Chẳng ai hiểu cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam hơn ông Park cả. Không có Duy Mạnh thì đã có Thành Chung, Văn Hậu, không có Trọng Hoàng thì đã có Văn Đại hoặc Văn Đức. Thực ra, trước đối thủ không được đánh giá cao như Đội tuyển Yemen, thiếu vắng Duy Mạnh và Trọng Hoàng không phải là vấn đề lớn của Đội tuyển Việt Nam. Chúng ta sẽ vượt qua đội bạn từ 2 bàn cách biệt trở lên”.

Trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Yemen sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 16/1. Nếu đánh bại được đại diện đến từ khu vực Tây Á, cơ hội giành tấm vé vào vòng knock-out (1 trong 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất) sẽ không hề nhỏ với thầy trò HLV Park Hang-seo./.            

Thanh Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới