Hỗ trợ gia đình có 2 anh em ruột bị tai nạn trên đường về quê gần 100 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Biết được hoàn cảnh khó khăn, bi đát của gia đình ông Nguyễn Đình Sử khi có 2 người con trai bị tai nạn trên đường về quê ăn Tết, nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ gần 100 triệu đồng.

Sáng 11/2, chính quyền xã Liên Thành (huyện Yên Thành) cho biết, thi thể anh Nguyễn Đình Tiến (SN 1994, trú xóm 1 Chùa Thàng, xã Liên Thành, huyện Yên Thành) đã được gia đình đưa về quê nhà, để tổ chức an táng.

Gia cảnh khó khăn của gia đình ông Nguyễn Đình Sử, bà Nguyễn Thị Vinh. Ảnh: K.A

Còn em trai của anh Tiến là Nguyễn Đình Đồng (SN 1999), do bị thương nặng nên vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện ở tỉnh Bình Định. Hiện chưa thể chuyển anh Đồng về Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Nguyễn Đình Sử (bố của 2 anh em Tiến và Đồng), 2 ngày nay, nhiều người dân, nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ gia đình được số tiền gần 100 triệu đồng.

Vào chiều 10/2, nhiều người dân đã đến nhà văn hóa xóm 1 Chùa Thàng (xã Liên Thành) với tinh thần tương thân tương ái, đóng góp, giúp đỡ gia đình ông Sử. Cộng đồng mạng xã hội đang tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp, giúp đỡ anh Đồng và gia đình.

Bà Nguyễn Thị Vinh (mẹ của anh Tiến và anh Đồng) đau buồn khi nghe tin hai con trai gặp tai nạn trên đường về quê. Ảnh: K.A

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, lúc 17 giờ chiều 9/2, anh Nguyễn Đình Tiến (SN 1994) chở em trai là Nguyễn Đình Đồng (SN 1999), cùng thường trú xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An trên xe máy về quê ăn Tết.

Khi chạy đến địa phận tỉnh Bình Định, chiếc xe máy của 2 anh em va quyệt với xe ô tô. Hậu quả, anh Tiến tử vong, anh Đồng bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu.

Anh Nguyễn Đình Đồng bị thương nặng, đang được cấp cứu tại Bình Định. Ảnh người thân cung cấp.

Được biết, anh Tiến mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ được hơn một năm nay. Còn Đồng vừa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và dự định sau khi ăn Tết xong sẽ nhập ngũ. Đồng mới vào miền Nam làm ăn cùng anh trai được khoảng 1 tháng.

Do hoàn cảnh khó khăn, anh Tiến mới mua trả góp được một chiếc xe máy khoảng 3 ngày. 2 anh em quyết định chạy xe máy từ miền Nam về Nghệ An ăn Tết cùng cha, mẹ thì không may gặp tai nạn.

Khánh An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới