mask

Hỗ trợ gia đình có con tử nạn do điện giật và người nghèo ở Thanh Chương, Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Ngày 10/12, các tổ chức, đoàn thể đã trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo ở các huyện Thanh Chương và Tân Kỳ.

* Đoàn xã Thanh Liên (Thanh Chương) phối hợp với nhóm thiện nguyện địa phương tổ chức thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Phan Văn Phượng ở xóm Liên Trung.

Hỗ trợ gia đình có con tử nạn do điện giật và người nghèo ở Thanh Chương, Tân Kỳ ảnh 1
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Phan Văn Phượng có con trai tử nạn do điện giật. Ảnh: Huy Thư

Gia đình ông Phan Văn Phượng có con trai là anh Phan Văn Thắng (SN 1992) trong lúc làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh đã bị điện giật tử vong ngày 5/12/2018. Anh Thắng mới vào miền Nam làm việc được một thời gian thì gặp nạn.

Trước hoàn cảnh khó khăn, mất mát của gia đình nạn nhân, nhóm thiện nguyện xã Thanh Liên đã tổ chức vận động, quyên góp để hỗ trợ. Sau 4 ngày kêu gọi, nhóm đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều tổ chức, cá nhân và đã quyên góp được hơn 13 triệu đồng trao cho gia đình ông Phượng.

* Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Dũng (Tân Kỳ) đến thăm và trao số tiền 2 triệu đồng cho ông Bùi Đức Hạnh, người già neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo ở xóm Đình, xã Nghĩa Dũng.

Thường trực MTTQ xã NGhĩa Dũng thăm gia đình bị bệnh hiểm nghèo
Thường trực MTTQ xã Nghĩa Dũng thăm gia đình bị bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Nguyễn Hường

Ông Hạnh sống một mình, mắc căn bệnh hiểm nghèo lâu năm, không có người thân, gia cảnh cô quạnh lại càng hiu hắt thêm khi về già. Món quà của Ủy ban MTTQ xã đã an ủi, động viên ông vượt qua khó khăn.

Tin mới