mask

Hỗ trợ người khuyết tật, người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 5/12, Hội chữ thập đỏ tỉnh cùng Hội cựu thanh niên xung phong và đoàn thanh niên các địa phương có những hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, hộ nghèo khó vươn lên trong cuộc sống.

* Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với tổ chức nhân đạo quốc tế "Trả lại tuổi thơ" trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thị xã Hoàng Mai.

trao xe lăn cho người khuyết tật
Trao xe lăn cho người khuyết tật ở thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Yên

6 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã được trao tặng xe lăn, phù hợp với tình trạng khuyết tật bản thân, đồng thời được các kỹ thuật viên của tổ chức hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, tiện ích. 

* Hội cựu thanh niên xung phong huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ bàn giao bò giống Quỹ thiện tâm của tập đoàn Vingroup cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Nghĩa Mai và Nghĩa Lợi.

Bàn giao bê giống cho bà Nguyễn Thị Lan hội viên hội cựu TNXP xã Nghĩa Mai
Bàn giao bê giống cho bà Nguyễn Thị Lan hội viên hội cựu TNXP xã Nghĩa Mai. Ảnh: Minh Thái

Hội cựu thanh niên xung phong huyện Nghĩa Đàn đã trao 2 con bê cho bà Nguyễn Thị Lan hội viên hội cựu TNXP xã Nghĩa Mai và bà Lương Thị Tiến hội viên hội cựu TNXP xã Nghĩa Lợi;

Đến nay số bê giống đã được trao cho 20 hội viên trong toàn huyện. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giúp cho các hộ nghèo phát triển chăn nuôi, từng bước giảm nghèo.

Tại Nghĩa Đàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An cũng tổ chức trao tặng 15 xe lăn và dụng cụ phục hồi chức năng cho 15 người khuyết tật.

* Huyện đoàn Quỳ Hợp đến thăm và trao tiền hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Dần, ở bản Còn, xã Châu Quang có con gái và cháu nội đều bị bại não.  
Số tiền này được cộng đồng ủng hộ và từ hoạt động bán nước mía và bánh mì của ĐVTN Quỳ Hợp
Số tiền hỗ trợ cho gia đình bà Dần được cộng đồng ủng hộ và từ hoạt động bán nước mía, bánh mỳ gây quỹ của đoàn viên, thanh niên Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Tại đây, đoàn đã trao 6,5 triệu đồng cho gia đình bà Dần, từ tiền cộng đồng đóng góp và các đoàn viên, thanh niên Quỳ Hợp bán bánh mỳ patê và nước mía gây quỹ.

Bà Lê Thị Dần có con gái là chị Lê Thị Hoa (SN 1987) và cháu nội là Lê Đỗ Hải Vân (SN 2012) đều bị bại não. Bao nhiêu tiền của để dành, vợ chồng bà Dần đều dồn vào chữa trị cho con gái và  cháu nội. Sự quan tâm hỗ trợ của của cộng đồng góp phần giúp bà Lê Thị Dần giảm bớt khó khăn, vơi đi nỗi đau trong cuộc sống.

Tin mới