mask

Hỗ trợ sách cho học sinh trong khu cách ly ở huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Nhiều đầu sách các loại được các thầy, cô ở huyện miền núi Tương Dương gom góp gửi vào khu cách ly cho các em học sinh thuộc diện F1 để các em có thể đọc tham khảo, củng cố kiến thức trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Tính đến ngày 20/7, huyện Tương Dương có 23 ca nhiễm Covid-19 đều liên quan đến ổ dịch ở bản Chăm Puông, xã Lượng Minh. Huyện vùng cao này đã phải thành lập 3 khu cách ly tập trung tại Trường PTDTNT THCS Tương Dương, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX Tương Dương và khách sạn Hiền Nga để cách ly 226 người thuộc diện F1. Trong số này, có 102 trẻ em dưới 16 tuổi phần lớn đang là học sinh theo học tại các trường trên địa bàn huyện.

Các khu cách ly tập trung ở Tương Dương có nhiều đối tượng F1 là học sinh. Ảnh: ĐT
Các khu cách ly tập trung ở huyện Tương Dương có nhiều đối tượng F1 là học sinh. Ảnh: Đ.T

Để động viên tinh thần cho các đối tượng học sinh thuộc diện F1 nói trên, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương đã kêu gọi các nhà trường quyên góp sách, vở, tài liệu đưa đến khu cách ly cho các em học sinh tham khảo, giải trí trong những ngày  thực hiện cách ly.

Những thùng sách được gửi đến khu cách ly để học sinh tham khảo. Ảnh: ĐT
Những thùng sách được gửi đến khu cách ly để học sinh tham khảo. Ảnh: Đ.T

Trong 2 ngày (18,19/7), các khu cách ly trên địa bàn huyện đã nhận được hàng trăm đầu sách từ các nhà trường. Thầy Bùi Văn Hảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xá Lượng chia sẻ: Nhận thấy ở khu cách ly có nhiều em đang độ tuổi đến trường, chúng tôi đã vận động được nhiều đầu sách gửi đến cho các em. Đó có thể là những cuốn truyện, những đầu sách tham khảo... để các em giải trí, củng cố kiến thức trong những ngày dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Học sinh thuộc diện F1 có sách đọc trong phòng cách ly để giải trí và củng cố kiến thức. Ảnh: ĐT
Học sinh thuộc diện F1 có đọc sách trong phòng cách ly để giải trí và củng cố kiến thức. Ảnh: Đ.T

“Những ngày trước, ăn xong cứ ngồi chờ cho hết ngày nên em buồn lắm. Nay có sách đưa đến, được ngồi đọc hết cuốn này đến cuốn khác em thấy thời gian trôi nhanh hơn, có ý nghĩa hơn nhiều. Mong hết dịch bệnh để chúng em được đến trường đi học” - em C.V.N, một học sinh F1 cách ly tại Trường PTDTNT THCS Tương Dương cho biết.

Nhiều người lớn cũng cảm thấy hào hứng khi được tiếp cận với những cuốn sách trong khu cách ly. Ảnh: ĐT
Nhiều người lớn cũng cảm thấy hào hứng khi được tiếp cận những cuốn sách trong khu cách ly. Ảnh: Đ.T

Cô Võ Thị Tuyết Chinh - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương cho biết: Ý tưởng này mới được đưa ra và được cán bộ, giáo viên ủng hộ nhiệt tình. Hiện tại nhiều thùng sách từ các trường ở thị trấn Thạch Giám, Xá Lượng, Tam Thái đã được gửi đến khu cách ly. Những cuốn sách này được chia ra đưa đến cho từng em để các em có thể tham khảo, giải trí trong thời gian cách ly mà không ảnh hưởng đến quy định phòng, chống dịch bệnh tại các khu cách ly./.

Tin mới