mask

Hỗ trợ toàn bộ sách giáo khoa cho học sinh Trường THCS Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - 248 bộ sách giáo khoa và hàng trăm cuốn vở, khăn quàng đỏ đã được trao hỗ trợ cho học sinh Trường THCS Yên Tĩnh, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương.

Ngày 17/9, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Nghệ An do đồng chí Nguyễn Đình Hùng -Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã đến trao phần quà hỗ trợ cho thầy và trò trường THCS Yên Tĩnh, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương sau thiệt hại do cơn lũ vừa qua.  

Cán đồng chí lãnh đạo tỉnh đoàn trao đổi, thăm hỏi học sinh Trường THCS Yên Tĩnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đoàn trao đổi, thăm hỏi học sinh Trường THCS Yên Tĩnh.

Lũ quét bất ngờ vào đêm 13 rạng sáng ngày 14/9 đã gây ra thiệt hại lớn cho Trường THCS Yên Tĩnh, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương. Theo thống kê, lũ cuốn trôi, làm hư hỏng 120 bộ bàn ghế, 20 bộ máy tính để bàn, 7 máy tính xách tay, 6 tivi, 5 tủ lạnh, âm ly, loa và đặc biệt là sách vở, đồ dùng sinh hoạt của giáo viên và học sinh bị ướt, hư hỏng hoàn toàn.

Phụ huynh, người dân địa phương và các đoàn viên đang dọn vệ sinh tại khuôn viên trường.
Phụ huynh, người dân địa phương và các đoàn viên đang dọn vệ sinh tại khuôn viên trường.

Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên thầy và trò Trường THCS Yên Tĩnh vượt qua khó khăn sau lũ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao hiện vật hỗ trợ trị giá 20 triệu đồng, lực lượng TNXP xây dựng kinh tế Nghệ An trao hiện vật hỗ trợ trị giá 10 triệu đồng và Đoàn Khối các trường đại học, cao đẳng trao hiện vật hỗ trợ trị giá 40 triệu đồng cho nhà trường.

Toàn bộ số tiền trên được Tỉnh đoàn Nghệ An và các đơn vị mua 248 bộ sách giáo khoa từ lớp 6 đến lớp 9 cho học sinh, 1 bộ máy vi tính, 300 khăn quàng đỏ, 1 bộ trống đội, toàn bộ đồ dùng sinh hoạt cho cá nhân cho học sinh bán trú và vận chuyển đến tận Trường THCS Yên Tĩnh.

Khu KTX của giáo viên và học sinh vẫn ngập trong bùn do lũ.
Khu KTX của giáo viên và học sinh vẫn ngập trong bùn do lũ.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn động viên học sinh tại khu KTX.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn động viên học sinh nhà trường trước những thiệt hại do lũ gây ra. 

Bên cạnh đó, Trường THCS Lê Lợi, TP Vinh gửi hỗ trợ 300 cuốn vở, 48 bộ sách giáo khoa và 30 cặp đựng tài liệu giảng dạy cho giáo viên Trường THCS Yên Tĩnh.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn trao hỗ trợ cho trường.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn trao hỗ trợ cho trường.
Toàn bộ học sinh sẽ được trang bị lại sách giáo khoa sau khi bị mất mát, hư hỏng do lũ.
Toàn bộ học sinh sẽ được trang bị lại sách giáo khoa sau khi bị mất mát, hư hỏng do lũ.

Thay mặt tuổi trẻ Nghệ An, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Đình Hùng đã động viên thầy và trò Trường THCS Yên Tĩnh, chia sẻ những khó khăn, mong muốn trường sớm ổn định cơ sở vật chất để tiếp tục công tác dạy và học; đồng thời cho biết, trong thời gian tới Tỉnh đoàn tiếp tục vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm để hỗ trợ cho trường, trước mắt là hỗ trợ gạo cho học sinh bán trú.

Thành Duy

Tin mới