mask

Hỗ trợ xây dựng 6 ngôi nhà an toàn cho người dân vùng lũ ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 16/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với huyện Tương Dương tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng 6 ngôi nhà cộng đồng an toàn cho người dân vùng bị thiệt hại do bão lũ tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.
Dự Lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các ban, ngành và địa phương.
Dự án "Nhà an toàn cho cộng đồng" với 3 hoạt động chính: Xây nhà an toàn, hỗ trợ sinh kế và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro do thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu cho chính quyền và người dân vùng lũ.
6 ngôi nhà an toàn cho cộng đồng được hỗ trợ xây dựng cho người dân xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, trong dịp này, bao gồm hỗ trợ phần tôn lợp, thép, xi măng và một số nội thất bên trong; với tổng kinh phí 300 triệu đồng.
Dịp này, đoàn cũng đã trao 11 cặp lợn giống cho 11 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh (mỗi cặp lợn giống trị giá 5 triệu đồng). 
Ảnh: Thu Hương
Khởi công xây dựng "Nhà an toàn cho cộng đồng" ở xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Ảnh: Thu Hương
Dự kiến, trong tháng 5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục khởi công thêm 8 ngôi nhà cộng đồng an toàn và trao 11 cặp lợn giống cho người dân vùng lũ huyện Kỳ Sơn. Đây là chuỗi hoạt động trong chương trình dự án "Nhà an toàn cho cộng đồng" do Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam tài trợ; nhằm giúp đỡ các hộ gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiệt hại nặng nề do bão lũ.
Ảnh: Thu Hương
Trao tặng xe đạp và quà cho gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Tương Dương. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Niềm vui  của các em học sinh nghèo ở bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh được trao tặng xe đạp mới từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Ảnh: Thu Hương

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ huyện Tương Dương cũng trao 5 chiếc xe đạp, 6 suất quà cho các gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; với tổng kinh phí 14 triệu đồng./.

Tin mới