mask

Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết ở Anh Sơn và Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Ngày 22/4, Ủy ban MTTQ các huyện Anh Sơn, Tân Kỳ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa vì người nghèo, như: Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết"; Hỗ trợ hoàn thiện các hạng mục công trình nhà "Đại đoàn kết".
xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Lang Văn Phòng Bản Vều 1 xã Phúc Sơn
Xây nhà "Đại đoàn kết" cho hộ ông Lang Văn Phòng ở bản Vều 1, xã Phúc Sơn. Ảnh: Cảnh Dương

Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn tổ chức khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại bản Vều 1, xã Phúc Sơn.

Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An, xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Lang Văn Phòng, là hộ người dân tộc thiểu số ở bản Vều 1, xã Phúc Sơn, gia đình là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ bị khuyết tật đang ở nhà tạm bợ.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết", cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Cảnh Dương 

Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết ở Anh Sơn và Tân Kỳ ảnh 2
Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) vận động người dân tham gia ngày công lao động làm sân cho hộ nghèo Lê Thị Ân ở xóm 6. Ảnh: Phương Thảo

Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) huy động người dân tham gia ngày công, ủng hộ cát, sỏi, gạch và 3 tấn xi măng làm sân và tường bao cho hộ nghèo là bà Lê Thị Ân ở xóm 6.

Bà Lê Thị Ân có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 2 con nhỏ thường xuyên ốm đau... Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội xã Nghĩa Đồng đã kêu gọi sự hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho bà Ân, trong đó, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; Ban Công tác Mặt trận xóm 6 kêu gọi hỗ trợ 27 triệu đồng; anh em, người thân, láng giềng hỗ trợ ngày công giúp bà Ân xây mới ngôi nhà khang trang  có giá trị 190 triệu đồng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một việc làm thể hiện lòng “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để ổn định cuộc sống đúng như mục tiêu của Quỹ "Vì người nghèo" mà Ủy ban Mặt trận các cấp đã và đang kêu gọi xây dựng, ủng hộ.

Phương Hảo
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, trao bò sinh kế cho phụ nữ Mông-Tri Lễ Quế Phong
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao bò sinh kế cho phụ nữ bản Pà Khốm, xã Tri Lễ (Quế Phong). Ảnh: Bá Chài
Hưởng ứng phong trào hỗ trợ bò giống sinh sản cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã vận động mỗi cán bộ, CNV tiết kiệm, mua 5 con bò, với tổng trị giá 50 triệu đồng để tặng cho 5 hộ người Mông nghèo ở bản Pà Khốm.

Để mô hình phát triển hiệu quả bền vững, Hội LHPN tỉnh giao Hội Phụ nữ huyện và xã cùng thôn, bản thường xuyên giám sát hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi. Sau khi bò sinh sản lứa đầu tiên, các hộ sẽ trao lại con giống cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khác để làm vốn giống như Chương trình "Ngân hàng bò".

 

Tin mới