mask

Hố 'tử thần' liên tiếp xuất hiện ở xã miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chỉ trong vòng một năm qua, ở xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp đã ghi nhận 9 hố "tử thần" xuất hiện. Đến nay, nhiều đoàn công tác về kiểm tra những vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Ngày 10/1, ông Trương Văn Hóa - Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (Quỳ Hợp), cho biết trên địa bàn xã này lại vừa xuất hiện thêm 2 hố "tử thần". Như vậy, chỉ trong vòng một năm qua, đã có 9 hố "tử thần" xuất hiện ở xã này, khiến người dân rất hoang mang. 

Một hố
Một hố "tử thần" trong sân nhà dân xuất hiện hồi tháng 10/2021. Ảnh: HT

2 hố "tử thần" lần này có chiều rộng hơn 10m2, sâu hơn 3 mét nằm ở cuối bản Công, cách khu dân cư chừng vài chục mét. "Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã cử người đến căng dây xung quanh hố để đảm bảo an toàn, đồng thời báo cáo lên huyện. Hiện đoàn công tác của huyện đã về kiểm tra nhưng cũng như các lần trước, không tìm ra nguyên nhân", ông Hóa nói. 

Trong vòng 1 năm qua, đã có 9 hố
Trong vòng 1 năm qua, đã có 9 hố "tử thần" xuất hiện ở xã Châu Hồng. Ảnh: TH

Tình trạng sụt lún ở xã Châu Hồng bắt đầu xảy ra từ đầu năm 2021. Cùng thời điểm đó, hàng trăm giếng nước trên địa bàn xã cũng cạn trơ đáy, người dân khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt.  Sau khi liên tục xảy ra sụt lún, đã có hàng loạt đoàn công tác của huyện Quỳ Hợp cũng như của các sở, ngành về kiểm tra, tuy nhiên đến nay đã một năm trôi qua, vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân. 

Xã Châu Hồng là một trong những xã có nhiều mỏ nhất ở thủ phủ khoáng sản Quỳ Hợp. Ở đây, có hàng loạt mỏ đá, mỏ thiếc khai thác ngày đêm suốt hàng chục năm qua./.

Tin mới