mask

Hồ Vực Mấu xả tràn, ứng phó với ảnh hưởng của bão Mangkhut

(Baonghean.vn) - Nhằm chủ động ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão Mangkhut, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai đang tiến hành xả tràn hồ Vực Mấu theo đúng quy trình.

Thời điểm này, hồ Vực Mấu (xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai) có mực nước là 20,07 m.

Theo dự báo, thời tiết trong những ngày tới sẽ có ảnh hưởng mưa bão Mangkhut, do vậy, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai tiến hành xả tràn theo quy định; xả từ 01 cửa tràn, lưu lượng xả 30 m3/s – 50 m3/s.

Hồ Vực Mấu xả tràn, ứng phó với ảnh hưởng của bão Mangkhut ảnh 1
Xả tràn hồ chứa Vực Mấu theo quy trình. Ảnh: Văn Trường

Thời gian bắt đầu xả từ 9 giờ sáng ngày 15/9 đến khi mực nước đạt quy trình 19.5 m. Với lưu lượng xả thấp nên sẽ không ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của vùng hạ du. 

Ông Phạm Hồng Phú - Phó Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai cho biết: Trước khi xả tràn đơn vị đã thông báo cho 11 phường, xã trên địa bàn được biết. Trong quá trình xả tràn, tùy theo diễn biến tình hình thời tiết và lưu lượng nước đến hồ Vực Mấu, đơn vị sẽ vận hành các cửa tràn theo đúng quy trình đã được phê duyệt; đến hết ngày 17/9, nếu không mưa sẽ đóng cửa tràn.

Hồ Vực Mấu xả tràn

Hồ Vực Mấu xả tràn

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo hồ Vực Mấu, thị xã Hoàng Mai trữ nước đúng quy trình cho phép, Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai đang vận hành xả tràn theo quy trình.


Tin mới