mask

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cảm phục bác sĩ 78 tuổi ở Nghệ An xung phong đi Bắc Giang chống dịch

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ sự khâm phục với câu chuyện về bác sĩ 78 tuổi Nguyễn Văn Trang làm đơn xung phong tới tỉnh Bắc Giang tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Những ngày qua, báo chí đăng tải câu chuyện về bác sĩ Nguyễn Văn Trang, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện huyện Thanh Chương, Nghệ An, mặc dù đã 78 tuổi nhưng vẫn làm đơn xung phong tới tỉnh Bắc Giang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 khiến nhiều người cảm động.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện này đã được chia sẻ rộng rãi. Tất cả các bình luận đều cảm phục trước việc làm ý nghĩa của bác sĩ, và mong ông sẽ có thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục tham gia công tác cứu chữa bệnh cho người dân.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cảm phục bác sĩ 78 tuổi xung phong đi Bắc Giang chống dịch COVID-19 ảnh 1
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cảm phục bác sĩ 78 tuổi xung phong đi Bắc Giang chống dịch COVID-19 ảnh 2
Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ cảm xúc khâm phục về câu chuyện của bác sĩ Nguyễn Văn Trang trên trang cá nhân.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng rất xúc động với câu chuyện này, trên trang cá nhân, cô chia sẻ cảm xúc "Thật khâm phục tinh thần của bác. Khi Tổ quốc cần bác sẵn sàng đứng lên".

Chia sẻ thêm với Tiền Phong về câu chuyện này, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết: "Là một người trẻ nhưng thật sự em phải rất khâm phục tinh thần yêu nghề, yêu nước của bác. Dù tuổi cao nhưng khi thấy đất nước đang trong giai đoạn khó khăn bác sẵn sàng từ bỏ một cuộc sống an nhàn để cống hiến một phần công sức của mình trong công cuộc chống dịch. Đó là một nghĩa cử cao đẹp đáng được nhiều người noi theo mà đặc biệt là thế hệ trẻ như chúng em".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cảm phục bác sĩ 78 tuổi xung phong đi Bắc Giang chống dịch COVID-19 ảnh 3
Đỗ Thị Hà: "Hành động của bác đã lan tỏa một thông điệp tích cực cho chúng em đó là “Khi Tổ quốc cần, thanh niên luôn sẵn sàng".

Cô cũng chia sẻ thêm là những người trẻ thế hệ Gen Z, ngoài việc ra sức học tập, phát triển bản thân thì các bạn trẻ cũng nên tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, thiện nguyện hơn để lan tỏa được sức trẻ của mình.

"Hành động của bác đã lan tỏa một thông điệp tích cực cho chúng em đó là “Khi Tổ quốc cần, thanh niên luôn sẵn sàng”. Và nếu có cơ hội, em cũng sẽ sẵn sàng tham gia đội tình nguyện để hưởng ứng tinh thần đó" - cô nói.

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng, Đỗ Thị Hà cho biết các event đều bị hủy nên cô chủ yếu ở nhà và học online.

"Tình hình dịch bệnh khiến cho nhiều lịch luyện tập cũng như các dự án cho Miss World 2021 của em bị trì hoãn, làm cho em cũng hơi buồn, nhưng đây là tình hình chung của cả thế giới nên em luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan để chấp nhận và vượt qua nó. Đăng quang trong thời dịch bệnh tuy có nhiều thiệt hòi hơn nhưng em sẽ cố gắng không để thời gian của mình bị lãng phí, em đang học thêm tiếng Anh cũng như tự tạo ra cho mình những việc làm tích cực" - cô chia sẻ thêm.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cảm phục bác sĩ 78 tuổi xung phong đi Bắc Giang chống dịch COVID-19 ảnh 4
Hoa hậu Đỗ Thị Hà tích cực công tác thiện nguyện để đóng góp vào công cuộc chống dịch Covid-19.

Giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng với các Hoa hậu, Á hậu và CLB thiện nguyện "Suối mát từ tâm" cũng đã trao số tiền 100 triệu đồng để ủng hộ cho chương trình “Triệu liều vaccine cho người lao động nghèo”.

Đỗ Thị Hà chia sẻ: “Những ngày qua mỗi lần đọc tin tức về Covid-19 em lại vô cùng xót thương khi mỗi ngày nước ta phát hiện hàng chục, có khi hàng trăm ca nhiễm mới. Đặc biệt là ở ổ dịch Bắc Giang, Bắc Ninh phần đông là người lao động nghèo, những công nhân khó khăn”.

Tin mới