mask

Hoa hậu H'Hen Niê khoe được đưa vào đề thi Văn tại một huyện ở Nghệ An

Hoa hậu H'Hen Niê vừa bất ngờ khoe trên Facebook đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 9 của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương (Nghệ An) có đề cập tới mình.

Ở phần Đọc hiểu (chiếm 4 điểm) của đề thi chọn học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ văn 9 của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương, thành tích mang tính lịch sử của H'Hen Niê - top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - được đề cập tới.

Trong đó, câu nói truyền cảm hứng của cô gái quê Đắk Lắk trên sân khấu đêm chung kết: "Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!" .

Đề bài yêu cầu học sinh trả lời 4 câu hỏi như sau:

1. Câu văn nào trong phần trích trên nói về ý nghĩa của việc H'Hen Niê lọt vào top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018?

2. Khi nói "Tôi chọn giáo dục", H'Hen Niê đã gửi đến mọi người thông điệp gì?

3. Tại sao lời phát biểu của H'Hen Niê lại có khả năng truyền cảm hứng?

4. Hãy cho biết cảm hứng của em được khơi dậy từ lời phát biểu của H'Hen Niê?

Hoa hậu H'Hen Niê khoe được đưa vào đề thi Văn tại một huyện ở Nghệ An ảnh 1
Hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân khi biết mình xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi Văn. Ảnh chụp màn hình.

Bài đăng của H'Hen Niê nhận được hơn 2.200 biểu tượng cảm xúc cùng hàng trăm bình luận, chia sẻ sau một ngày đăng tải. Nhiều dân mạng bày tỏ sự thích thú với sự gần gũi của đề thi.

Chia sẻ suy nghĩ về đề thi, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 viết: "Đọc xong đề thi, H'Hen Niê cảm thấy khó quá. Đề làm cực các em rồi, nhưng chúc các em may mắn nhé. H'Hen Niê chưa bao giờ thi học sinh giỏi Văn, công nhận đề thi khó quá, phục các bạn thật sự".

Không chỉ là người đẹp Việt có thành tích tốt nhất tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ danh giá, H'Hen Niê còn trở thành cơn sốt với truyền thông và người hâm mộ nước ngoài sau cuộc thi.

Sự giản dị, mộc mạc và nỗ lực vượt qua hoàn cảnh của người đẹp 26 tuổi giúp cô ghi điểm trong mắt mọi người. Phát ngôn của Hoa hậu H'Hen Niê trong đêm chung kết cũng trở thành trào lưu trên mạng xã hội./.

    Tin mới