mask

Hoa Hậu H'Hen Niê lái công nông về thăm buôn làng

Trưa 7/1, H'Hen Niê được người dân buôn Sứt M'Đưng, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đưa về thăm nhà bằng chiếc xe công nông. Hoa hậu tươi cười rạng rỡ, tự lái công nông chở bà con.
Hoa Hậu H'Hen Niê lái công nông về thăm buôn làng ảnh 1
H'Hen Niê vừa trở về quê nhà Đắk Lắk sau khi vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ. Sau khi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh, cô về thăm buôn Sứt M'Đưng, huyện Cư M’gar, nơi gia đình cô đang sinh sống. Người dân ở Sứt M'Đưng đón hoa hậu bằng xe công nông.
Hoa Hậu H'Hen Niê lái công nông về thăm buôn làng ảnh 2
Người dân tại huyện nhà Cư M’gar mặc trang phục truyền thống của người Ê Đê, giơ cao băng rôn, hình ảnh của H’Hen Niê khi tham dự Miss Universe, đặc biệt là khẩu hiệu "Miss bánh mì" gắn liền với bộ trang phục dân tộc ấn tượng của cô ở đấu trường này.
Hoa Hậu H'Hen Niê lái công nông về thăm buôn làng ảnh 3
Tại trụ sở UBND, lãnh đạo buôn cùng người dân và gia đình chờ đón hoa hậu từ sớm. "H'Hen Niê là niềm tự hào của buôn Sứt M'Đưng. Những gì H'Hen đã làm được cho cộng đồng thì cả đất nước đều biết", lãnh đạo buôn phát biểu.
Hoa Hậu H'Hen Niê lái công nông về thăm buôn làng ảnh 4
H'Hen Niê gây bất ngờ khi tự tay lái công nông. Cô sinh ra trong gia đình không có điều kiện kinh tế. Từ nhỏ, H'Hen Niê đã phụ giúp cha mẹ nên rất thạo công việc nhà và việc đồng áng. Trước đó, sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hồi tháng 1/2018, H'Hen Niê cũng về thăm quê trên chiếc xe công nông. Hình ảnh giản dị của cô từng tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội.
Hoa Hậu H'Hen Niê lái công nông về thăm buôn làng ảnh 5
Trong buổi giao lưu tại buôn Sứt M'Đưng, H'Hen Niê xúc động nói: "Ngày hôm nay trở về nhà truyền thống của buôn, tôi thấy nơi này vẫn hết sức thân thuộc, bình dị, đơn sơ. Nhưng chính vì sự đơn sơ, tôi nghĩ về những điều mình có thể làm thêm cho buôn làng. Như mọi người thấy, cổng buôn Đưng của tôi không to đẹp như cổng của các buôn làng khác. Cổng buôn nhỏ và bị nhiều hư hỏng. Tôi muốn đóng góp để buôn xây được chiếc cổng to đẹp, khang trang hơn".
Hoa Hậu H'Hen Niê lái công nông về thăm buôn làng ảnh 6
Sau khi đăng quang, H'Hen có nhiều hoạt động từ thiện thiết thực. Cô dùng 100% tiền thưởng thành tích ở Miss Universe để hoàn thành lời hứa với buôn làng, hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và hoàn thiện dự án Room To Read. Cô chia sẻ: "Tôi nhận thấy một vấn đề là con đường trong buôn vẫn còn nhiều sỏi đá, khiến trẻ em đi học vất vả. Mặc dù còn nhiều khó khăn, tôi kêu gọi các bố mẹ trong buôn hãy để cho con cái mình đi học. Dù lời kêu gọi của tôi hôm nay còn xa vời, nhưng chắc chắn việc đi học sẽ mang lại cho các cháu tương lai tốt đẹp hơn".
Hoa Hậu H'Hen Niê lái công nông về thăm buôn làng ảnh 7
Vì lịch trình khá bận rộn, đến đầu năm mới, H'Hen Niê mới dành thời gian về thăm quê. Cô tham gia các hoạt động hội thao, lửa trại, cồng chiêng cùng người dân buôn làng. Trong hội thao, cô tham gia sàng gạo, giã gạo cùng bà con.
Hoa Hậu H'Hen Niê lái công nông về thăm buôn làng ảnh 8
Hoa hậu luôn nở nụ cười truyền đến mọi người năng lượng tích cực. Rất đông phóng viên báo, đài và người dân đến ghi lại những khoảnh khắc bình dị của người đẹp.
     

Tin mới