mask

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có chấp nhận thí sinh đã kết hôn, sinh con?

Phía Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết, việc Miss Universe chấp nhận thí sinh đã kết hôn, sinh con sẽ giúp cuộc thi có thêm nhiều ứng viên tiềm năng cùng những câu chuyện đặc biệt. Tuy nhiên, họ phải cân nhắc nhiều điều trước khi áp dụng sự thay đổi này tại Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có chấp nhận thí sinh đã kết hôn, sinh con? ảnh 1
Các Hoa hậu Hoàn vũ (từ trái sang) Iris Mittenaere, Harnaaz Sandhu, Catriona Gray, Demi-Leigh Tebow và Pia Wurtzbach hội ngộ trong một sự kiện gần đây.

Chuyên trang sắc đẹp Missosology thông tin, trong email gửi các Giám đốc quốc gia ngày 6/8, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận những phụ nữ đã kết hôn hoặc có con tham gia cuộc thi, kể từ năm sau (2023).

Đơn vị này nêu rõ: “Từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72 và các cuộc thi cấp quốc gia để cử đại diện đến đó, phụ nữ đã kết hôn cũng như đang mang thai hoặc đã sinh con đều có thể tham gia tranh tài”. Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng, phụ nữ nên có quyền tự quyết định cuộc sống của họ và các quyết định cá nhân của mỗi người không nên là rào cản đối với sự thành công của họ”.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có chấp nhận thí sinh đã kết hôn, sinh con? ảnh 2
Đại diện Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết, họ cần xem xét kỹ về việc áp dụng những thay đổi mới của Miss Universe tại cuộc thi trong nước.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng - đại diện Ban Tổ chức Miss Universe Vietnam (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) cho biết, họ đã nhận được thông tin về sự thay đổi kể trên từ phía MUO. Vị này chia sẻ quan điểm: “Sau nhiều mùa tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đồng hành cùng các đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, tôi nhận ra MUO luôn luôn tìm kiếm một cô gái vừa có vẻ đẹp, sự tự tin vừa có trải nghiệm sống và câu chuyện truyền cảm hứng. Ở họ toát lên sự thuần chất và tự nhiên. Thông điệp mới của cuộc thi đã nói lên điều đó: Beautifully Confident (tạm dịch: Đẹp tự tin). Vì vậy, nếu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng cho phép các cô gái đã lập gia đình, có con dự thi như Miss Universe, theo tôi đó là những ẩn số thú vị, cuộc thi sẽ có thêm nhiều thí sinh tiềm năng và nhiều câu chuyện đặc biệt”.

Sự thay đổi trên khiến nhiều người thắc mắc: liệu Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có tìm kiếm thí sinh theo các tiêu chuẩn mới từ phía tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới hay không? Trước câu hỏi trên, ông Bảo Hoàng bày tỏ: “Để áp dụng những đổi mới này tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng tôi cũng cần xem xét kỹ vì tuân theo những quy định về cuộc thi nhan sắc theo luật pháp Việt Nam và hơn hết ở mỗi quốc gia thị hiếu khán giả cũng có sự khác nhau nhất định. Mặt khác, Miss Universe mở rộng đối tượng thi, không có nghĩa bắt buộc các quốc gia phải theo và chấp nhận quy định mới. Mỗi một quốc gia đều có quy định về lựa chọn hoa hậu khác nhau”.

Tin mới