mask

Hỏa hoạn thiêu rụi nhà sàn của thầy giáo tiểu học ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngôi nhà sàn của thầy giáo Lang Văn Yêu, ở bản Phương Tiến 2, xã Tiền Phong (Quế Phong, Nghệ An) đã bị thiêu rụi ngay trong chốc lát vì ngọn lửa bốc lên quá nhanh.

Khoảng 8 giờ ngày 27/7, khi đang làm mộc để hoàn thành bộ cửa ở dưới sàn nhà, thầy Lang Văn Yêu phát hiện thấy mùi khét, nhìn lên thì thấy khói bốc lên từ nhà nên vội hô hoán mọi người đến cứu. Nhưng ngọn lửa quá to, nhà sàn cao, nước ở khu vực đó ít nên tất cả đều bất lực.

Người dân cùng giúp thầy Yêu dọn dẹp hiện trường sau cháy. Ảnh: Cường Bá Thò
Người dân giúp thầy Lang Văn Yêu dọn dẹp hiện trường sau vụ cháy. Ảnh: Cường Bá Thò

Ngọn lửa đã thiêu rụi tất cả nhà, tài sản, giấy tờ. Sau khoảng 1 giờ hoành hành thì ngọn lửa quái ác đã thiêu rụi ngôi nhà sàn 2 gian, 2 hồi của gia đình thầy Lang Văn Yêu.

Nguyên nhân được người nhà của thầy Yêu cho biết là nghi chập điện.

Ngọn lửa quái ác đã thiêu rụi ngôi nhà sàn 2 gian, 2 hồi của gia đình thầy Lang Văn Yêu
Ngọn lửa đã thiêu rụi ngôi nhà sàn 2 gian, 2 hồi của gia đình thầy Lang Văn Yêu. Ảnh: Cường Bá Thò

Thầy giáo Lang Văn Yêu đang công tác ở Trường Tiểu học Tri Lễ 2 , Quế Phong, vợ làm nông, có 2 con trai nhỏ. Hai vợ chồng gom góp tiền cùng với sự giúp đỡ của người thân nên năm 2017 đã dựng được ngôi nhà sàn để ở. Do không đủ tiền nên sau khi dựng khung ngôi nhà lên thì hoàn thiện từ từ.

Một số thanh gỗ đã bị chéy đen. Ảnh: Cường Bá Thò
Một số thanh gỗ đã bị cháy đen. Ảnh: Cường Bá Thò

Sáng nay, tranh thủ nghỉ hè nên thầy Lang Văn Yêu tự tay làm cửa để lắp vào ngôi nhà đang trống cửa để hoàn thiện thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi.

Tin mới