Hoa khôi sinh viên bị chê ứng xử kém vẫn đăng quang

Vượt qua 30 thí sinh có mặt tại đêm chung kết, thí sinh Đặng Thị Thu Hồng (SBD 442) đã trở thành tân Hoa khôi của chiếc vương miện“Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016”

Tối 10/12, Đặng Thị Thu Hồng, sinh viên khoa Quản trị Du lịch khách sạn, trường Cao đẳng thương mại Đà Nẵng đã trở thành tân Hoa khôi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016”. 

Bên cạnh đó, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Ngô Thị Mai Phương (SBD 173), Tôn Hồng Hoa (SBD 764) giành ngôi Á khôi 2 trong đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tối 10/12/2016 tại Nhà hát Hòa Bình (Tp. HCM).

Thu Hồng (giữa) đăng quang Hoa khôi nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2016.  
Thu Hồng (giữa) đăng quang Hoa khôi nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2016.  

Trải qua suốt chiều dài cuộc thi, cô sinh viên 19 tuổi đã chinh phục được các thử thách cũng như 7 vị giám khảo đêm chung kết để trở thành chủ nhân của chiếc vương miện Hoa khôi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016”.

Chiến thắng của Thu Hồng được báo chí khai thác rất nhiều sau khi đêm đăng quang hạ màn. Trong khi 2 Á khôi ít nhận được sự quan tâm thì hầu như các câu hỏi đều tập trung vào quyết định lựa chọn của BGK và Tân hoa khôi. 

Đại diện của VietNamNet, VnExpress và Người lao động liên tục đặt ra các câu hỏi về tính minh mạch và công bằng về chất lượng phần thi ứng xử của Thu Hồng so với các thí sinh khác. Đại diện của báo Người lao động nhận định câu trả lời của Thu Hồng là kém nhất trong Top 5.

Diễn viên Chi Bảo đặt câu hỏi ứng xử cho Thu Hồng.
Diễn viên Chi Bảo đặt câu hỏi ứng xử cho Thu Hồng.

Ở phần thi ứng xử, cô gái 19 tuổi nhận được câu hỏi của giám khảo - diễn viên Chi Bảo: “Nếu được thay đổi một điều ở quá khứ, bạn muốn thay đổi điều gì và tại sao?”, Thu Hồng trả lời: “Theo quan điểm của em, sống là phải biết hướng tới tương lai. Thay vì muốn thay đổi quá khứ, em sẽ thay đổi hiện tại và hoàn thiện bản thân hơn để sống tốt và sống có ích hơn, qua đó có thể đóng góp công sức của mình cho xã hội ngày một tốt hơn”.

Đây là câu hỏi đã được sử dụng trong phần thi ứng xử tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2001. Tân hoa khôi cho biết mình hoàn toàn hài lòng với câu trả lời ứng xử của mình, cũng nhưng khi được hỏi về khả năng đăng quang của mình sau phần thi ứng xử, Thu Hồng chia sẻ chỉ tự tin khoảng 60%. 

Trong Top 5 sau phần thi ứng xử, nhiều người nhận định Tạ Huyền My, Ngô Thị Mai Phương là những thí sinh có khả năng đăng quang cao nhất bởi sự tròn trịa về nội dung và sự tự tin khi thi ứng xử.

Ông Nguyễn Phi Long- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi bày tỏ chiến thắng của Thu Hồng không chỉ dựa vào phần thi ứng xử (chiếm chưa tới 25% điểm số) mà còn là cả quá trình tham gia cuộc thi kéo dài khoảng 4 tháng vừa qua.

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh việc tổ chức cuộc thi như một sân chơi dành cho các bạn nữ sinh trẻ được thể hiện bản thân, và bên cạnh đó, là những người còn rất trẻ, ít kinh nghiệm sống nên rất cần sự cảm thông và chia sẻ của mọi người. Ông cho biết, mình cũng như Trung ương Đoàn hoàn toàn tin tưởng vào sự minh bạch và công tâm của Ban giám khảo là những nghệ sĩ nổi tiếng, có uy tín và kinh nghiệm.

Trong buổi họp báo sau đêm chung kết, Thu Hồng tỏ ra khá thận trọng trước các nội dung báo chí khai thác. Nhiều lần cô sinh viên năm thứ nhất tỏ ra ấp úng trước các vấn đề nằm ngoài sự quan tâm của bản thân như tận dung danh hiệu để tham gia showbiz mặc dù đã được MC họp báo gợi mở khá nhiều lần cách trả lời khéo léo nội dung câu trả lời. 

Tân Hoa khôi cho biết nếu có cơ hội tham gia World Miss University 2016 (Hoa hậu sinh viên Thế giới), người đẹp cao 1m66 sẵn lòng tham dự cuộc thi này.

Ca sỹ Soobin Hoàng Sơn.
Ca sỹ Soobin Hoàng Sơn biểu diễn trong đêm thi.

Đêm chung kết Hoa khôi nữ sinh viên duyên dáng 2016 diễn ra với format như một cuộc thi Hoa hậu và được đầu tư khá lớn cùng sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng như Hòa Minzy, Soobin Hoàng Sơn, Đông Nhi, Nhóm MTV.  

Theo VNN

TIN LIÊN QUAN

Tin mới