mask

Hoa Kỳ đang dựng kịch bản chiến tranh hạt nhân hạn chế với Nga

Hoa Kỳ đang soạn thảo kịch bản để tiến hành một cuộc chiến tranh hạt nhân hạn chế chống lại Nga, ông Igor Korotchenko, Tổng Biên tập tạp chí Quốc phòng Nga cho biết.

Đây là cách ông bình luận về tuyên bố của Phó Trợ lý Lãnh đạo Lầu năm góc David Trahtenberg rằng Hoa Kỳ cần vũ khí hạt nhân công suất thấp để kiềm chế Nga và Mỹ không có kế hoạch hạ thấp ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân của mình.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

"Những tuyên bố này cho thấy Hoa Kỳ đang soạn thảo kịch bản tiến hành chiến tranh hạt nhân hạn chế ở châu Âu, khi mà việc sử dụng vũ khí hạt nhân với công suất giảm được coi là có thể được thực hiện trong quá trình hoạt động quân sự chống lại Liên bang Nga", - ông Korotchenko nói với Sputnik.

Theo ông, Nga không cần phải phản ứng trước "mỗi cái hắt xì hơi của các vị tướng Lầu Năm góc", vì hệ thống đào tạo, lập kế hoạch và diễn tập của Lực lượng Vũ trang LB Nga nhằm tới việc ứng phó và vô hiệu hóa bất kỳ tình huống nào.

"Đồng thời, việc Hoa Kỳ sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật chống Liên bang Nga sẽ tự động đồng nghĩa với việc tấn công tên lửa hạt nhân nhằm vào các trung tâm của Hoa Kỳ, nơi đang thực hiện các kế hoạch tương tự và ban hành các lệnh tương xứng", - chuyên gia giải thích.

Tin mới