Hỏa tốc đề nghị bảo vệ nhà báo bị gọi điện đe dọa

Đối tượng điện thoại khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng của nhà báo Lê Tấn Lộc, thậm chí dọa "xử" 2 con nhỏ của nhà báo này.

Chiều 3/5, Ban Biên tập Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh đã có công văn hỏa tốc đề nghị Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) và Công an thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) có biện pháp bảo vệ cá nhân nhà báo Lê Tấn Lộc và gia đình đang bị người khác khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng.

Theo tường trình của ông Lê Tấn Lộc – P.V Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh thường trú tại Nam Trung bộ, ngày 3/5, 1 phụ nữ và 1 người đàn ông liên tục sử dụng điện thoại số 0905032… và 0961933… lớn tiếng mạt sát, khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng cá nhân ông và gia đình. Thậm chí, người đàn ông còn tuyên bố sẽ “xử” 2 đứa con của P.V Lê Tấn Lộc.

Trước đó vào ngày 26/4, Báo Pháp luât TP. Hồ Chí Minh đăng bài: “Tòa xử “siêu nhanh” sau 15 ngày thụ lý” của một cộng tác viên. Trước khi đăng bài này, Ban Biên tập Báo Pháp luât TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo P.V Lê Tấn Lộc liên lạc ông Võ Quốc Tuấn – Chánh án TAND TP. Nha Trang để tìm hiểu một số nội dung liên quan đến trình tự thủ tục tố tụng.

Được biết bài báo nêu trên đề cập đến một vụ kiện dân sự tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa ông Mai Thanh Tùng, trú ở 16/2 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang và Công ty TNHH Thiên Hải Phú có trụ sở giao dịch ở phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang. Một trong những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện này là bà Chu Thị Ngọc Hiền, trú ở 21 Tân An, phường Phước Hải.

Trong các cuộc gọi đến máy điện thoại của P.V Lê Tấn Lộc, người phụ nữ và người đàn ông đã nói rõ ông Võ Quốc Tuấn – Chánh án TAND TP Nha Trang đã cho họ biết P.V Lê Tấn Lộc là người đã liên lạc với ông để thu thập thông tin, viết bài…

Do đối tượng điện thoại khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng đang sinh sống ở TP. Nha Trang, gia đình P.V Lê Tấn Lộc đang ở TP. Tuy Hòa nên Ban Biên tập Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh có văn bản gửi Công an TP. Nha Trang và Công an TP. Tuy Hòa.

Cũng trong chiều 3/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – ông Phạm Đại Dương đã chỉ đạo Công an tỉnh Phú Yên có biện pháp bảo vệ nhà báo Lê Tấn Lộc và gia đình.

Theo Phan Văn Lương

cand.com.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới