Hoa tươi dịp 20/10 vắng hẳn khách do mưa kéo dài và tình hình ngập lụt miềnTrung

(Baonghean.vn) - Mưa lớn kéo dài khiến các điểm bán hoa tươi phục vụ ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại TP.Vinh luôn trong tình trạng vắng bóng khách, đây được xem là một trong những năm thị trường hoa tươi ế ẩm nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Dạo quanh các con phố bán hoa tươi trên địa bàn TP.Vinh như Lê Hồng Phong, Quang Trung, Nguyễn Du, Lê Duẩn, xung quanh các trường đại học...không khó để nhận thấy tình trạng đìu hiu vắng khách.
a
Chủ cửa hàng hoa trên đường Lê Duẩn, TP.Vinh thẫn thờ vì năm nay hoa tươi ế ẩm nặng. Ảnh: Q.A

Chị Nguyễn Thị Ngân, chủ một cửa hàng hoa tại đường Lê Hồng Phong cho biết: "Năm nay tôi nhập về hơn 100 triệu tiền hàng, chủ yếu là các giống hoa từ Đà Lạt, Lào Cai... mặc dù vậy, sức mua dịp 20/10 năm nay giảm mạnh, đến hôm nay (19/10) mà shop tôi mới chỉ bán được 40% số hàng, chủ yếu là khách mua lẻ..."

Đó cũng là tâm trạng chung của nhiều người bán hoa thời điểm này, theo khảo sát, hầu hết các gian hàng mới chỉ bán ra được từ 30 - 50 % lượng hàng trong dịp này. Thậm chí một số điểm bán lẻ mới chỉ bán được 2 - 3 bó hoa dù đã mở cửa bán từ ngày 16/10. 
a
Trời mưa liên tục nên rất ít khi có khách ghé mua hoa, hầu như các kệ đều còn nguyên số hoa ban đầu. Ảnh: Q.A

Em Vũ Thị Trâm, sinh viên ĐH Vinh buồn rầu: "Nhóm chúng em góp mỗi đứa 2 triệu để nhập hoa về kinh doanh dịp 20/10, tuy nhiên, năm nay thì chỉ mong bán hết được hàng, chẳng dám nghĩ đến chuyện lãi..."

Được biết, nguyên nhân chính dẫn đến việc thị trường hoa ế ẩm nặng là do thời tiết mưa liên tục từ cả tuần nay nên các điểm bán hoa rất ít người ghé vào mua. Bên cạnh đó, do miền Trung hiện đang gồng mình chống chọi với mưa lũ nên nhiều tổ chức, đoàn thể đã không tổ chức ngày 20/10 như mọi năm, do đó, các điểm bán hoa mất đi một lượng khách rất lớn...
aa
Các loại hoa năm nay không có sự thay đổi, cũng như cách trang trí không mới lạ, đột phá nên nhiều người không mặn mà mua hoa. Ảnh: Q.A

Hiện các chủ cửa hàng đang tìm mọi cách để có thể tiêu thụ được hết lượng hoa đã nhập về, trong đó, việc giảm giá hoa từ 40 - 50% được nhiều shop áp dụng. Bên cạnh đó, nắm được tâm lý người dân ngại ra đường trời mưa nên khách có nhu hầu các cửa hàng sẽ miễn phí ship đến tận nhà. Các cửa hàng cũng tăng cường đăng tải trên các trang mạng xã hội để hy vọng sẽ có người đặt mua hàng trong 2 ngày cuối cùng, giảm thiểu thua lỗ.

Tin mới