mask

Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông

(Baonghean.vn) - Gia cảnh vốn đã khó khăn, khi em bị tai nạn phải đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, sự khốn khó càng nhân thêm bội phần. Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Nguyễn Thành Vinh (14 tuổi) ở xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương.

Những ngày qua, trong ngôi nhà nhỏ ở xóm Lam Hồng, bà Nguyễn Thị Mỹ (57 tuổi) – mẹ của Vinh đứng ngồi không yên vì lo lắng cho tính mạng của con trai đang ở bệnh viện.

Bà Mỹ kể: Chiều 17/12, Vinh đạp xe xuống UBND xã Ngọc Sơn để nhận tiền trợ cấp hộ nghèo. Trên đường đi, Vinh không may bị 1 chiếc xe máy di chuyển ngược chiều tông phải.

Cú tông trực diện khiến em bị thương nặng vùng đầu, gãy tay, bất tỉnh tại chỗ... Những người có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng đưa em đi bệnh viện cấp cứu. “Khoảng 4 giờ rưỡi chiều, không thấy cháu về, tui đi tìm thì nghe bà con nói cháu bị tai nạn đã đưa đi bệnh viện rồi” – bà Mỹ buồn rầu nói.

Ngôi nhà tình nghĩa của mẹ con Vinh ở xóm Lam Hồng, xã Ngọc Sơn. Ảnh: Huy Thư
Ngôi nhà tình nghĩa của mẹ con Vinh ở xóm Lam Hồng, xã Ngọc Sơn. Ảnh: Huy Thư

Vinh là đứa con duy nhất trong gia đình có 2 mẹ con. Bà Mỹ là con gái liệt sỹ và là phụ nữ đơn thân, bà Mỹ lại có vấn đề về sức khỏe tâm thần kinh. 

14 năm qua, mẹ con bà đã nương tựa vào nhau sống trong cảnh nghèo túng và là hộ nghèo nhiều năm của xã. Trong chương trình xóa nhà dột nát, các đoàn thể địa phương đã từng chung tay xây dựng cho mẹ con bà ngôi nhà tình nghĩa 2 gian.

Ngoài làm 2 sào ruộng, mẹ con bà thường đi mò ốc, bắt cua, cắt chổi trện trên núi, đào rau má ngoài đồng… để trang trải chi tiêu hàng ngày. Trong ngôi nhà tình nghĩa, không có gì đáng giá. Những ngày đi làm, đi học về muộn, hai mẹ con lại lúi húi nhen lửa nấu cơm trong gian bếp nhỏ.

Hiểu hoàn cảnh gia đình, thương mẹ, Vinh luôn có ý thức chăm chỉ, cố gắng trong học tập và lao động.  Vinh được các giáo viên nhận xét là chăm ngoan, có học lực khá. Hiện em đang học lớp 9A, Trường THCS Ngọc Sơn.

Cuộc sống vốn đã nghèo túng, lo cái ăn đã khó huống gì mua sắm, chữa bệnh, nay con trai bị nạn phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, bà Mỹ cũng chỉ biết trông cậy vào anh em, bà con chòm xóm. Người đang đi chăm sóc, lo lắng, chạy chữa cho Vinh tại bệnh viện trong những ngày qua là chị Nguyễn Thị Hải - vợ em trai của bà Mỹ. Chị Hải đã bỏ cả công việc riêng để đi lo cho cháu.

Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông ảnh 2
Gia cảnh khó khăn, nhưng Vinh luôn cố gắng trong học tập. Ảnh: Huy Thư

Từ Hà Nội, qua điện thoại chị Hải nói trong tiếng khóc nghẹn lòng: Ở khoa Cấp cứu hồi sức tích cực, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, Vinh đã được chụp CT não 5 lần và được các bác sỹ chẩn đoán bị tụ máu trong não, tiên lượng rất nặng. Sau 3 ngày điều trị tại đây, cháu vẫn hôn mê bất tỉnh.

Chiều tối ngày 21/12, Vinh đã được chuyển ra Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội). Sau khi thăm khám, chụp não, các bác sỹ thông báo cháu bị tổn thương nặng vùng đỉnh não, chưa thể phẫu thuật và có thể phải điều trị lâu dài.

 “Hiện tại cháu vẫn đang nguy kịch, hôn mê sâu. Thương cháu lắm, dù khó khăn thế nào thì vẫn còn nước còn tát, để cứu được mạng sống cho cháu” – chị Hải chia sẻ.

Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Mỹ thương con nhưng lực bất tòng tâm. Ảnh: Huy Thư

Nói về gia cảnh của em Nguyễn Thành Vinh, ông Nguyễn Đăng Hường – Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn chia sẻ: Gia đình cháu Vinh có hoàn cảnh thật đáng thương, là hộ dân khó khăn đặc biệt trong xã. Ngay sau khi biết tin cháu bị tai nạn, tôi và cô giáo chủ nhiệm cùng một số giáo viên khác đã đến tận nhà cháu để thăm hỏi, động viên.

Hơn lúc nào hết, chúng tôi mong các mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm và cộng đồng xã hội quan tâm, giúp đỡ mẹ con cháu. Trước hết là để gia đình cháu có thêm kinh phí chữa trị cho cháu, cứu sống được cháu.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

- Bà Nguyễn Thị Mỹ xóm Lam Hồng, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

- Hoặc ông Nguyễn Đăng Hường – PCT UBND xã Ngọc Sơn, SĐT 0988402162, STK 3615205399909 Ngân hàng Agribank.

- Phòng Phát hành - Quảng cáo và hoạt động xã hội, Báo Nghệ An, số 3, Đại lộ Lê Nin. SĐT 02388 600 006

 

Tin mới