Hoàn cảnh khó khăn của gia đình người phụ nữ bị sét đánh tử vong ở huyện Quỳ Châu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Trong lúc trồng keo trên đồi, chị Trần Thị Hậu ở bản Quỳnh 1, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu bị sét đánh tử vong. Người mẹ trẻ ra đi khi mới 32 tuổi, để lại nỗi đau thương cho người thân trong gia đình...

Chúng tôi tìm đến gia đình chị Trần Thị Hậu vào chiều 27/5 (sau 1 ngày chị bị nạn), trong ngôi nhà cấp 4 ở bản Quỳnh 1 có đông anh em nội, ngoại, bà con xóm làng đến phúng viếng, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Anh Hồ Nghĩa Ưng - chồng chị Hậu kể lại, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên năm 19 tuổi, chị Hậu (quê ở huyện Yên Thành) vào miền Nam làm công nhân cho một công ty, anh chị gặp nhau ở đó và qua tìm hiểu đã nên duyên vợ chồng. Năm 2012, gia đình vui mừng đón đứa con trai đầu lòng Hồ Nghĩa Kiên. Vì muốn chăm sóc, phụng dưỡng mẹ chồng nên chị Hậu, anh Ưng về quê nội sinh sống tại bản Quỳnh 1, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu. Không có nghề nghiệp ổn định, vợ chồng đi làm thuê để có tiền trang trải cuộc sống".

Vợ chồng chị Hậu bàn bạc, thống nhất sẽ cố gắng làm thuê, tích cóp để hy vọng đến một ngày nào đó có điều kiện sửa chữa lại ngôi nhà ở cho rộng rãi và an toàn... nhưng chưa kịp thực hiện ước mơ đó, thì ngày định mệnh 26/5/2023, lúc 16 giờ chiều, chị cùng một nhóm hơn 20 người lên khu vực đồi núi cách nhà 3- 4 km để trồng keo thuê. Lúc này, trời bất chợt mưa giông kèm theo sấm sét. Chưa kịp vào nơi trú ẩn an toàn thì chị Hậu bị sét đánh trúng người, tử vong tại chỗ.

Anh Hồ Nghĩa Ưng và con trai bên chiếc bàn thờ vừa mới lập của vợ. Ảnh: Thu Hương ảnh 1

Anh Hồ Nghĩa Ưng và con trai bên chiếc bàn thờ vừa mới lập của vợ. Ảnh: Thu Hương

Ông Hồ Nghĩa Đối (chú ruột của anh Ưng) cho biết: “Biết tin cháu Hậu bị sét đánh tử vong, anh em, họ hàng ai cũng thương xót. Trước đó, vào đầu tháng 3, cháu Hồ Nghĩa Kiên (con của chị Hậu và anh Ưng) là học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Châu Bình 2 không may ngã gãy tay, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc chữa trị. Khi vết thương chưa lành hẳn thì tai họa lại ập đến với gia đình".

Ông Lê Văn Toan - Chủ tịch UBND xã Châu Bình cho hay: Sau khi biết thông tin, Đảng ủy, UBND xã và cán bộ trong bản Quỳnh 1 đã có mặt kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình anh Hồ Nghĩa Ưng. Địa phương sẽ báo cáo lên cấp trên để có phương án hỗ trợ kịp thời và rất mong nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân giúp đỡ, hỗ trợ gia đình anh Ưng vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Anh em nội, ngoại, bà con, xóm làng đến phúng viếng, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình. Ảnh: Thu Hương ảnh 2

Anh em nội, ngoại, bà con, xóm làng đến phúng viếng, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình. Ảnh: Thu Hương

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình chị Trần Thị Hậu ở bản Quỳnh 1, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) xin gửi về tài khoản số 7634 - Ngân hàng Quân đội của anh Nguyễn Văn Ái - Hội Thiện nguyện Quỳ Châu; SĐT: 0976.334.643

Tin mới