Hoãn thi thử THPT tại 5 địa phương và tuyển sinh lớp 6 Trường THCS Đặng Thai Mai

(Baonghean.vn) - Đây là chỉ đạo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An nhằm đảm bảo an toàn cho các học sinh và thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống Covid-19.

Trước đó, theo kế hoạch, trong ngày mai (10/6), Trường THCS Đặng Thai Mai sẽ tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6 và học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh sẽ bắt đầu bước vào kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021. Kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm khảo sát chất lượng và kết hợp thi thử giúp học sinh lớp 12 làm quen với kỳ thi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, từ 0h ngày 8/6, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh - địa phương đang có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, là thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, thị xã Cửa Lò và Nghi Lộc nên chiều hôm nay (9/6), Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo về hướng dẫn hình thức ôn tập và khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12.

Tiết ôn tập của học sinh lớp 12, Trường THPT Diễn Châu 3. Ảnh: Mỹ Hà

Cụ thể, 5 địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh chuyển sang tổ chức cho học sinh ôn tập chuẩn bị cho jỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, việc triển khai khảo sát cho học sinh lớp 12 (đợt 2) cũng chuyển sang theo hình thức trực tuyến.

Như vậy, với quyết định này, ngày mai học sinh lớp 12 ở 5 địa phương  là thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, thị xã Cửa Lò và Nghi Lộc sẽ tạm dừng thi thử tốt nghiệp. Ngoài ra khoảng 600 học sinh thi vào Trường THCS Đặng Thai Mai cũng tạm dừng tham dự kỳ thi trước khi có quyết định mới của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố. Trước đó, Trường THCS Đặng Thai Mai cũng đã công bố danh sách 35 học sinh tuyển thẳng theo chứng chỉ ngoại ngữ./.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới