mask

Hoàng Anh Gia Lai chính thức gửi đơn kiện VPF lên tòa án

Sáng 7/2, Hoàng Anh Gia Lai ủy quyền cho công ty luật để gửi đơn kiện VPF lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00

Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn kiện của Hoàng Anh Gia Lai. Nội dung tài liệu ghi rõ: "Đơn khởi kiện của Công ty cổ phần Thể thao Hoàng Anh Gia Lai ngày 4/2/2023 với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và các tài liệu kèm theo tại danh mục chứng cứ mà người khởi kiện nộp kèm theo".

Hoàng Anh Gia Lai ủy quyền cho ông Nguyễn Mạnh Hiến đứng ra đại diện gửi đơn kiện. Cán bộ tòa án tiếp nhận là bà Nguyễn Thị Thụ. Đơn này được gửi 3 ngày sau khi tuyên bố khởi kiện của bầu Đức hôm 4/2.

Trao đổi với Zing tối 2/2, bầu Đức cho biết: "Hoàng Anh Gia Lai sẽ kiện VPF lên tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đơn sẽ nộp vào ngày 4/2, đúng ngày Hoàng Anh Gia Lai thi đấu. Tôi xem ngày này như cột mốc dù toà không làm việc vào thứ Bảy".

Theo ông bầu, Quyết định ban hành Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn ký không có nói gì về độc quyền mà VPF lại nhận tài trợ độc quyền rồi cấm Hoàng Anh Gia Lai không được cạnh tranh cùng ngành hàng.

Hoàng Anh Gia Lai chính thức gửi đơn kiện VPF lên tòa án ảnh 1

HAGL chính thức gửi đơn kiện công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Ảnh: CLB HAGL

Xung đột Hoàng Anh Gia Lai với VPF xuất phát từ việc đội bóng phố núi có nhà tài trợ mới ở mùa giải 2023. Đơn vị này kinh doanh ngành hàng trùng với ngành hàng mà nhà tài trợ V.League 2023 độc quyền - nước tăng lực. Do đó, VPF cấm Hoàng Anh Gia Lai quảng bá nước tăng lực của nhà tài trợ đội bóng.

Trước mắt, cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai vẫn tập luyện và thi đấu bình thường để chuẩn bị cho trận gặp Bình Dương vào chiều 8/2 trên sân Bình Dương. Đội bóng cũng thay đổi, chỉnh sửa lại nhiều hạng mục liên quan đến hình ảnh nhà tài trợ theo Công văn 31 của VPF để không bị phạt./.

Tin mới