Hoàng tử Anh: Cha cởi mở, con cái mới phát triển tốt

(Baonghean.vn) - Nhân “Ngày của Cha”, Hoàng tử Anh William chia sẻ sức khỏe tâm thần của trẻ cũng quan trọng như sức khỏe thể chất, và người cha đóng vai trò rất quan trọng.

Gia đình Hoàng tử William. Ảnh: Internet.
Gia đình Hoàng tử William. Ảnh: Internet.

Trả lời tờ Sunday Express nhân “Ngày của Cha”, Hoàng tử William kêu gọi những người cha hãy quan tâm đến nhu cầu tình cảm của con cái, mà còn hãy cất tiếng nói nếu bản thân họ cần sự giúp đỡ.

Người cha giờ đã bước sang tuổi 34 chia sẻ, người ta thường nói những người cha luôn gặp khó khăn khi mở lòng và chia sẻ cảm xúc của mình. Nhưng không có nghĩa họ không có nhu cầu chia sẻ với con trai hay con gái của họ.

Cùng với người vợ Kate và em trai Harry, Hoàng tử William những tháng gần đây đã dành nhiều thời gian để vận động về các vấn đề sức khỏe tâm thần cùng các tổ chức từ thiện.

Tháng trước, bộ ba hoàng gia đã phát động 1 chiến dịch thông qua Quỹ Hoàng gia, nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng, thậm chí “thay đổi tầm quốc gia về đối thoại sức khoẻ tâm thần”.

Mục tiêu của chiến dịch nhằm chấm dứt những dấu hiệu suy nhược tâm thần vốn hay bị che giấu. Chiến dịch đã giành giải thưởng “Cuộc vận động vì sức khỏe tâm thần tốt hơn” do Sunday Express tổ chức.

Chiến dịch này cũng đã được ca ngợi là “thay đổi thời cuộc” - trong cuộc chiến giúp cho cứ 4 người Anh thì 1 người thành công trong việc ổn định sức khỏe tâm thần.

Khang Duy

(Theo Express)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới