mask

Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên được vinh danh tại Cup Chiến thắng

Bộ đôi vận động viên của đoàn Quân đội được bình chọn là nam và nữ vận động viên xuất sắc tối 17/1.

Hoàng Xuân Vinh giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành HC vàng tại Olympic khi chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam ở Rio, Brazil. Cũng tại kỳ Thế vận hội này, xạ thủ thuộc biên chế quân đội còn giành thêm một tấm HC bạc ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm. Với thành tích ấn tượng trên, Xuân Vinh dễ dàng vượt qua các đối thủ để trở thành “Nam vận động viên xuất sắc” trong cuộc bình chọn của Cup chiến thắng.

hoang-xuan-vinh-anh-vien-duoc-vinh-danh-tai-cup-chien-thang

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận giải thưởng "Nam vận động viên xuất sắc". Ảnh: Ngọc Dung

HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung được bình chọn là “HLV xuất sắc”. Khi nhận giải, “người đàn bà thép” đã dành cho học trò nhiều lời khen ngợi: “Hoàng Xuân Vinh đã làm rạng danh đất nước Việt Nam. Chứng kiến giây phút cậu ấy giành chiến thắng, tôi rơi nước mắt vì sung sướng. Tôi biết thời điểm đó hàng triệu người Việt Nam cũng hạnh phúc như tôi. Để có được thành quả này, Xuân Vinh không chỉ có tài năng, đam mê mà còn phải trải qua rất nhiều sự hy sinh”.

Ở nội dung của nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên vượt qua đô vật Nguyễn Thị Lụa và võ sĩ Văn Ngọc Tú để sở hữu phần thưởng cao quý. Dù thi đấu không thành công tại Olympic Rio, năm 2016 kình ngư thuộc biên chế quân đội đã giành HC vàng và phá kỷ lục nội dung 400m hỗn hợp tại giải vô địch châu Á diễn ra tại Nhật Bản. Do đang đi tập huấn tại Mỹ, Ánh Viên không thể có mặt để nhận giải thưởng tại buổi gala Cup chiến thắng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lực sĩ Lê Văn Công giành giải “Vận động viên khuyết tật xuất sắc”. Tại Rio, Brazil, anh chinh phục thành công mức tạ 183 kg ở hạng 49 kg, đem về chiếc HC vàng đầu tiên cho Việt Nam tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật.

Bộ môn bóng đá có được một phần thưởng là “Đội tuyển xuất sắc”. Chiến thắng thuộc về đội U19 Việt Nam với chiến tích lọt vào bán kết giải U19 châu Á, giành vé dự U20 FIFA World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. “Đạt được vé dự World Cup thật tuyệt vời. Nhưng đây chưa phải là kết thúc, nó chỉ là bắt đầu. Chúng tôi sẽ chuẩn bị để tiếp tục tạo bất ngờ tại Hàn Quốc vào tháng Năm tới”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ khi lên nhận giải.

Theo VNE

Tin mới