mask

Hoàng Xuân Vinh: 'Cuộc sống sau thành công Olympic vẫn thế'

Xạ thủ sinh năm 1974 cho biết anh sẽ tiếp tục cống hiến cho bắn súng nước nhà, và cuộc sống cá nhân cũng không có gì đổi thay sau khi giành HC vàng tại Brazil.

hoang-xuan-vinh-cuoc-song-sau-thanh-cong-olympic-van-the

Vợ con Hoàng Xuân Vinh bật khóc. Vì Olympic, từ đầu năm tới hiện tại Hoàng Xuân Vinh chỉ ở bên gia đình được khoảng 15 ngày. Ảnh: Giang Huy

“Cuộc sống của tôi sau Olympic vẫn thế. Tôi sẽ nghỉ ngơi ít ngày, dành thời gian cho vợ con rồi trở lại tập luyện”, Hoàng Xuân Vinh chia sẻ sau hành trình hơn một ngày bay từ Brazil về Việt Nam.

“Tôi là người lính, tôi sẽ tiếp tục phục vụ đất nước. Còn trong thể thao, thắng một giải đấu không có nghĩa là sẽ dừng lại. Sắp tới tôi sẽ lại đi tập huấn để chuẩn bị tham dự Cup bắn súng thế giới tại Italy”.

Chuyến bay của Hoàng Xuân Vinh hạ cánh xuống sân bay nội bài lúc 20h49. Sau khi nhập cảnh, xạ thủ sinh năm 1974 lập tức bị bủa vây bởi truyền thông, người hâm mộ.

“Ôi trời ơi, mọi người hỏi nhiều quá. Tôi chẳng còn biết mình nói gì nữa”, Hoàng Xuân Vinh quay sang chia sẻ cùng phóng viên VnExpress sau khi mất hơn một tiếng để trả lời các cơ quan truyền thông. Xạ thủ sinh năm 1974 sau đó phải xin phép và nhờ lực lượng an ninh sân bay dẫn ra gặp gia đình. Tuy nhiên, giây phút đoàn tụ cũng rất ngắn ngủi bởi ngay sau đó hàng trăm người ở sân bay Nội Bài nhận ra nhà vô địch Olympic, bủa vây trò chuyện, xin chữ ký, chụp ảnh...

Hoàng Xuân Vinh cho biết đến hiện tại anh vẫn chưa hết hạnh phúc với thành tích giành được tại Olympic Rio 2016.

hoang-xuan-vinh-cuoc-song-sau-thanh-cong-olympic-van-the-1

Hoàng Xuân Vinh ký tặng người hâm mộ. Ảnh: Lâm Thoả

“Phát đạn 10,7 điểm ở loạt bắn cuối nội dung 10m súng hơi nam là phát đạn định mệnh. Lúc đó tôi không quan tâm tới đối thủ, tôi có niềm tin mãnh liệt mình sẽ thắng”, Hoàng Xuân Vinh nhớ lại.

Viên đạn cuối Hoàng Xuân Vinh đưa súng lên, đứng im bất động khoảng 32 giây trước khi bóp cò. Viên đạn hoàn hảo giúp anh có thêm 10,7 điểm, vươn lên giành HC vàng từ chỗ kém 0,2 điểm so với Felipe Almeida Wu của chủ nhà Brazil. Sau phát đạn này, chính Felipe Almeida Wu cũng phải quay sang vỗ tay, chúc mừng Hoàng Xuân Vinh.

Ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu từ viên thứ 10 đến 18. Tuy nhiên, hai viên cuối anh bắn không tốt, chỉ đạt 8,5 và 8,2 điểm, dẫn tới thua Jin Jonghoh của Hàn Quốc. Tuy nhiên, tấm HC bạc này cũng vô cùng giá trị bởi đây không phải nội dung sở trường của xạ thủ Việt Nam.

“Tôi vẫn còn tiếc nuối vì hai cú bắn không tốt đó. Nhưng bắn súng là vậy, đôi khi tích tắc thay đổi tất cả”, Hoàng Xuân Vinh nói thêm.

Với thành tích giành một HC vàng và một HC bạc, Hoàng Xuân Vinh sẽ được lĩnh thưởng hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, xạ thủ sinh năm 1974 cho biết đến lúc này anh cũng không rõ mình sẽ có thêm bao nhiêu tiền. Trong một lần tâm sự cùng phóng viên VnExpress, Hoàng Xuân Vinh cho hay: “Tiền với tôi không phải là tất cả. Phần thưởng lớn nhất với tôi là được các đối thủ biết tới, tôn trọng và được các hãng súng tôn vinh, tặng súng có khắc tên mình”.

Theo VNE

Tin mới