mask

Hoàng Xuân Vinh nhận 'núi tiền thưởng'

Chiều 23/8, tại Hà Nội, Liên đoàn bắn súng Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã tổ chức lễ mừng công trao thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Tổng giá trị giải thưởng mà Hoàng Xuân Vinh nhận trong buổi lễ lên đến gần 5 tỉ đồng tiền thưởng, đến từ các doanh nghiệp và nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, VĐV Hoàng Xuân Vinh xúc động nói: “Tôi xin cảm ơn các lãnh đạo ngành thể thao, Quân đội, người hâm mộ. Tôi cũng gửi niềm vui này tới những người đồng đội, người thầy, đã đồng hành trong suốt chặng đường dài. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới gia đình đã chia sẻ cùng mình. Qua đây, tôi cũng mong rằng TTVN sẽ bước sang một trang sử mới”.

Hoàng Xuân Vinh:
Hoàng Xuân Vinh: "Tôi mong muốn thể thao Việt Nam sẽ bước sang một trang mới". (Ảnh: Trọng Phú)

Tại Thế vận hội mùa hè vừa kết thúc ở Rio de Janeiro, Brazil, Đoàn TTVN đã xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCB và lần đầu tiên xếp thứ 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Olympic. Điều đặc biệt, thành tích của đoàn TTVN đều do một mình xạ thủ Hoàng Xuân Vinh làm nên. Chính vì thế, chỉ ít ngày sau khi về nước, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức Lễ trao thưởng cho thành tích cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam tại Olympic 2016.

Đến tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, và nhiều lãnh đạo thể thao, đoàn thể thao Quân đội…

Với thành tích đã đạt được, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV Việt Nam được trao thưởng lớn nhất từ trước tới nay. Cụ thể, Công ty cổ phần đầu tư thể thao trao thưởng 1 tỷ đồng cho tấm HCV, 800 triệu đồng cho HCB. Tập đoàn SYNOPEX - Hàn Quốc trao thưởng mỗi tấm huy chương là 50.000 USD (tổng 1 HCV, 1 HCB là 100.000 USD).

Nhà phân phối Đồng hồ chính hãng GALLEWATCH trao trưởng tổng số 170 triệu đồng cho thành tích 1 HCV, 1 HCB. Tập đoàn Thể thao Động Lực trao thưởng 500 triệu đồng cho HCV, 200 triệu đồng cho HCB.

Hoàng Xuân Vinh nhận số tiền thưởng kỉ lục trong lịch sử thể thao Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)
Hoàng Xuân Vinh nhận số tiền thưởng kỉ lục trong lịch sử thể thao Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Trước đó, xạ thủ này được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng 60 triệu đồng. Thành tích HCV Olympic cũng mang về cho Xuân Vinh 25.000 USD từ BTC. Ngoài ra Bộ quốc phòng cũng thưởng nóng xạ thủ Quân đội 100 triệu đồng. Bên cạnh đó còn một số doanh nghiệp cũng công bố mức thưởng với Xuân Vinh.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Tổng cục đang gấp rút làm việc với các doanh nghiệp để tiếp tục có những phần thưởng cho Hoàng Xuân Vinh. Bên cạnh đó, số tiền 300 triệu tiền thưởng theo quy định nhà nước (160 triệu HCV, 80 triệu HCB, 60 triệu tiền thưởng kỷ lục Olympic), cũng sẽ được giải ngân trong thời gian sớm nhất.

Theo VOV

Tin mới